วิกฤติหนักที่ บาร์เซโลน่า เมื่อนักเตะไม่ยอมลดค่าจ้าง

วิกฤติหนักที่ บาร์เซโลน่า เมื่อนักเตะไม่ยอมลดค่าจ้าง

จากวิกฤติทางการเงินของสโมสรเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่ง ลาลีกา สเปน หลังจากที่พวกเขาปะสบปัญหาทางการเงินอย่างหนักจนทำให้ ณ เวลานี้นักเตะใหม่ที่เพิ่งได้ตัวมา ไม่สามารถลงทะเบียนเป็นนักเตะของทีมได้   ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางสโมสร บาร์เซโลน่า ได้ทำการต่อรองกับเหล่านักเตะตัวเก๋าของทีม กับเรื่องที่ขอให้พวกเขายอมลดค่าเหนื่อยลงมาเพื่อช่วยทีม แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่ยินยอมกับเรื่องนี้ 

ปัญหาใหญ่ที่ บาร์เซโลน่า เมื่อนักเตะไม่ยอมรับค่าจ้าง

ขอบคุณรูปภาพ   footballplayerzhistory

สโมสร บาร์เซโลน่า ต้องการที่จะลดค่าจ้างนักเตะในทีมหลายคนลงเนื่องจากว่า ผู้บริหารของทีมมองว่า ณ เวลานี้ทีมประสบปัญหาทางการเงินอย่างรุนแรง และ การจะทำให้ทีมพ้นวิกฤติอันยากลำบากนี้ไปได้ ก็ไม่มีทางอื่นนอกจากการจ่ายค่าจ้างนักเตะในทีมให้น้อยลง แต่ก็มีนักเตะในทีมหลายคนที่ไม่ยอมลดค่าตัวลง เช่น จอร์ดี้ อัลบา และ เซอร์จี้ โรเบร์โต้ เพราะพวกเขาก็เคยรับค่าเหนื่อยที่น้อยกว่าปกติมาแล้ว เพื่อที่จะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายของสโมสร ในช่วงแรกที่เกิดจากการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด-19 

บาร์เซโลน่า จำเป็นต้องใช้ไม้แข็งด้วยการฟ้องนักเตะที่ไม่ยอมลดค่าจ้าง

ขอบคุณรูปภาพ  corvinusonline

ณ เวลานี้ยังไม่มีทีท่าว่าสถานการณ์ของสโฒสร บาร์เซโลน่า จะดีขึ้นทำให้ผู้บริหารทีมถึงกับต้องใช้ไม้แข็งกับนักเตะที่ไม่ยอมลดค่าจ้างลง ด้วยการเตรียมการฟ้องศาลเลยทีเดียว หากว่ามีนักเตะคนไหนที่ไม่ยอมลดค่าจ้างตัวเองลง โดยมีข่าวออกมาว่า โจน ลาปอร์ต้า ผู้เป็นประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ได้ทำการกำหนดเส้นตายเอาไว้เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักเตะยอมที่ไม่ยอมรับนโยบายการลดค่าจ้างลง โดย ณ เวลาพวกเขาเอาจริงเอาจัง และกำลังพิจารณาที่จะยื่นเรื่องฟ้องร้องนักเตะในทีมของตัวเองกับทางศาล หากว่าพวกเหล่านักเตะในทีม ไม่ยอมลดค่าจ้างที่จะได้รับจากปกติลง

กับปัญหาด้านการเงินที่สั่งสมมานานตั้งแต่ช่วงล็อคดาวน์จากไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ไม่มีผู้เข้าชมเกมในสนาม ทำให้ สโมสร บาร์เซโลน่า ขาดรายได้ส่วนนี้ไปมากมายมหาศาล จนถึงขึ้นที่ไม่สามารถต่อสัญญากับ ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์ดังของทีมได้ ซึ่งข่าวนี้ก็เป็นรายงานจากสื่อชื่อดังของสเปน มุนโด้ เดปอร์ติโบ แห่งแคว้นกาตาลุนย่า ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าบาร์เซโลน่าจะตัดสินใจกระทำการฟ้องนักเตะในทีมตัวเองจริงไหม 

#บาร์เซโลน่า #นักเตะบาร์เซโลน่าไม่ลดค่าจ้าง #โควิด19