นักเตะที่ไม่ควรได้ไปต่อกับหงส์แดง ลิเวอร์พูล

นักเตะที่ไม่ควรได้ไปต่อกับหงส์แดง ลิเวอร์พูล

หากพูดถึงช่วงปิดฤดูกาลสิ่งที่ทีมฟุตบอลต่างพากันจัดการก็คือการซื้อนักเตะเข้าทีม เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในส่วนที่ขาดหายไป และแน่นอนว่าเมื่อมีเข้าก็ต้องมีออกเป็นธรรมดา และเมื่อการที่นักเตะมีอยู่มากเกินไปในทีม ก็จำเป็นที่จะคัดสรรคนที่ไม่เหมาะสมที่สุดออกไป เพื่อให้มีที่ว่างเกิดขึ้นสำหรับคนใหม่ และที่สำคัญคือเป็นการลดค่าใช้จ่ายที่บางทีอาจจะไม่ก่อให้เกิดประดยชน์ หรือ ก่อให้ประโยชน์น้อย ซึ่งมันก็เป็นสัจธรรมของวงการฟุตบอลอยู่แล้ว และ เช่นกันกับสโมสรใหญ่อย่าง หงส์แดง ลิเวอร์พูล กับการที่การเสริมทัพในฤดูกาลใหม่ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น หรือคืยหน้าเลย ก็มาดูกันดีกว่าว่านักเตะคนไหนที่ไม่ควรไปต่อกับหงส์แดง

นักเตะที่ไม่ควรไปต่อกับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล

ขอบคุณรูปภาพ thairath

สำหรับนักเตะที่ไม่ควรได้ไปต่อกับ ลิเวอร์พูล สาเหตุไม่ใช่ว่าเขาจะเป็นนักเตะที่ไม่ดีพอหรือไม่เก่งไม่เหมาะสมอย่างเดียว แต่เขาอาจจะเหมาะกับการออกไปพิสูจน์ตัวเองด้วยฝีเท้าที่ไม่ควรมาเป็นตัวสำรองคนอื่นๆมากกว่าด้วย จะมีใครบ้างนั้นมาดูกันเลย 

เซอร์ดาน ชากิรี นักเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ วัย 29 ปี และ เป็นกัปตันทีมชุดลุยศึก ยูโร2020 กับสวิตเซอร์แลนด์ด้วย ก็ต้องบอกว่ายูโรที่ผ่านมาเขาคือเดอะแบกของทีมเลยทีเดียว ด้วยทักษะความสามารถ การผ่านบอลที่แม่นยำ และความเหนียวแน่นในการครองบอล การอ่านเกมมที่ถือว่าทำได้ดีเลย ทำให้เขาถือเป็นนักเตะอันดับต้นๆในรายการยูโร 2020 ที่ผ่านมาที่จัดอยู่ในลิสต์โดดเด่น แต่ที่ ลิเวอร์พูล เขาเป็นได้แค่ตัวสำรอง มันคงจะดีกว่าหากว่าเขาได้ไปอยู่ในที่ของเขาที่จะได้โชว์ฝีเท้าได้อย่างเต็มที่

ทาคุมิ มินามิโนะ ตัวรุกจากเจแปนแดนอาทิอุทัย วัย 26 ปี ฤดูกาลที่ผ่านมาเขาต้องย้ายไปอยู่กับ เซาแธมป์ตัน แบบยืมตัวในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง สำหรับตำแหน่งใน ลิเวอร์พูล เวลานี้เขาก็ยังคงได้เป็นแค่ตัวสำรองเท่านั้น มันคงจะดีกว่าหากเขาออกไปพิสูจน์ตัวเองกับทีมอื่น อย่างเช่นที่ เซาแธมป์ตัน ที่เขาได้เป็นตัวหลักของทีม

อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด เชมเบอร์เลน นักเตะที่โชคชะตาฟ้าประทานโดยแท้ เมื่อเขาออกจากปืนใหญ่อาร์เซนอล ทีมที่คงไม่มีโอกาสได้สัมผัสแชมป์พรีเมียร์ลีกเร็วๆนี้ และการตัดสินใจย้ายซบหงส์แดง ณ เวลานั้นก็เป็นเรื่องที่หลายคนบอกว่าเขาคิดผิด แต่ไม่ใช่เลย เมื่อเขาได้แชมป์พรีเมียร์ลีกกับหงส์แดง แต่ก็อยู่ในฐานะตัวสำรองเท่านั้น เพราะบาดเจ็บบ่อยและไม่แน่ว่าเขาอาจจะไม่ดีพอที่ เจอเก้น คล็อปป์ จะเก็บไว้ใช้งานในฤดูกาลหน้าก็เป็นได้ 

ขอบคุณรูปภาพ thairath

#ลิเวอร์พูล #หงส์เเดง #พรีเมียร์ลีก