อองตวน กรีซมันน์ กับความล้มเหลวที่ บาร์เซโลน่า

อองตวน กรีซมันน์ กับความล้มเหลวที่ บาร์เซโลน่า

อองตวน กรีซมันน์ นักเตะกองกลางชาวฝรั่งเศส วัย 30 ปี ของยักษ์ใหญ่อย่าง บาร์เซโลน่า แห่งศึกลาลีกาสเปน เขาย้ายจาก แอตเลติโก มาดริด ไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า เมื่อปี 2019 ด้วยค่าตัวสูงถึง 120 ล้านยูโร ด้วยผลงานที่ไม่ค่อยสวยหรูเหมือนอยุ่ที่แอตฯมาดริดเท่าใดนัก โดยลงสนามกับ บาร์เซโลน่า ไปทั้งสิ้น 102 นัด แต่ยิงประตูได้เพียง 32 ประตู และด้วยฟอร์มการเล่นที่ไม่คุ้มเอาซะเลยและเสียงโห่ใส่จากแฟนบอลทีมตัวเอง ทำให้ล่าสุดเขาถูกปล่อยยืมตัวกลับสโมสรเก่าอย่าง แอตฯมาดริด อีกครั้ง 1 ฤดูกาล พร้อมด้วยออฟชั่นซื้อขาดแบบขาดทุนย่อยยับเพียง 40 ล้านยูโร 

<< อ่ า น ต่ อ >>

อองตวน กรีซมันน์ กับความยิ่งใหญ่ที่ใช้ไม่ได้ที่บาร์เซโลน่า

ขอบคุณรูปภาพ siamsport

อองตวน กรีซมันน์ สร้างผลงานด้วยฟอร์มการเล่นที่ทำให้หลายต่อหลายทีมต้องการตัวเขาไปร่วมทีม เมื่ออยู่ที่ แอตเลติโก มาดริด เขาเป็นดังพระเจ้า และกลายเป็น บาร์เซโลน่า ที่เป็นสโมสรคู่แข่งของแอตฯมาดริดโดยตรงที่ซื้อตัว กริซมันน์ ไปร่วมทีม ด้วยค่าตัวที่ใครเล่าจะอดใจไหว 140 ล้านยูโร แต่เมื่อยามที่เขามาอยู่ที่บาร์เซโลน่า แน่นอนว่ามันได้แบกความกดดันเอาไว้มากมายทั้งมูลค่าๆตัวและบรรดาเพื่อนร่วมทีมแต่ละคนที่ฝีเท้าฉกาจด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะ กองหน้าสำคัญของทีมอย่าง ลีโอเนล เมสซี่ ก็ยิ่งทำให้ผลงานที่ทำออกมามันดูเกร็งๆไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย และ ยิ่งแย่ไปใหญ่เมื่อมีข่าวออกมาว่า เมสซี่ เองก็ไม่ค่อยที่จะชอบตัวเขาเองด้วย มันจึงกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างแย่ลงไปอีก และหลังจากที่ เมสซี่ ได้ย้ายออกจากทีมไป ก็ส่งผลให้เหล่าแฟนบอลตราหน้าว่าเขาเป็นตัวปัญหา และ ทำให้ ลีโอเนล เมสซี่ ไม่สามารถเซ็นสัญญาอยู่ต่อกับสโมสรบาร์เซโลน่าได้ จนทำให้การลงสนามของเขาต้องทุกเหล่าแฟนบอลทีมตัวเองโห่ไล่ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ทำร้ายจิตใจสุดๆ จนทำให้เขาต้องย้ายกลับบ้านเก่าอีกครั้ง

อองตวน กรีซมันน์ 2021 ที่บ้านเก่า แอตเลติโกมาดริด

ขอบคุณรูปภาพ siamsport

อองตวน กรีซมันน์ ย้ายกลับไปที่ แอตเลติโก มาดริด อีกครั้งหลังจากไม่ประสบความสำเร็จที่ บาร์เซโลน่า เวลา 2 ปี ที่นั่นดูจะมีแต่ความขมขี่น เราปีนี้ก็ต้องมาดูกันว่าเขาจะสามารถกลับมาเป็นนักเตะที่ฝีเท้าฉกาจได้อีกครั้งหรือไม่ และ หากมันดีขึ้นคิดว่าเขาจะอยู่บ้านเก่าต่อหรือกลับบ้านเก่าหลังใหม่ ก็ต้องมารอดูกันกับเขาคนนี้ อองตวน กรีซมันน์

#อองตวนกรีซมันน์ #บาร์เซโลน่า #ลาลีกาสเปน