วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลี

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลี
ขอบคุณรูปภาพจาก 90min.com

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2020/2021 คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลี

สำหรับคืนนี้ พฤหัส 21/01/2564 หรือ เช้าวันศุกร์ เวลา 03.00 มีการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 1 คู่ ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลี โดยเป็นนัดที่ 19 ของลิเวอร์พูล และนัดที่ 18 ของเบิร์นลี่ โดยปัจจุบันในตารางคะแนนทีมลิเวอร์พูล อยู่อันดับที่ 4 มี 34 คะแนน และ เบิร์นลี อยู่อันดับที่ 17 มี 16 คะแนน โดยตอนนี้ทีม ลิเวอร์พูล ตามหลังทีมอันดับ 1แมนยูฯ อยู่ 6 คะแนน ซึ่งหากพวกเขาสามารถเอาชนะในนัดนี้ได้ ก็จะทำให้ลดช่องว่างของคะแนนลงเหลือ 3 คะแนน เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่านัดนี้พวกเขาจะพลาดไม่ได้ เจอร์เก้น คล็อป กุนซือของทีม ต้องจัดเต็มบุกเต็มที่อย่างแน่นอน 

วิเคราะห์สภาพทีมของ คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลี

สำหรับสภาพทีมของลิเวอร์พูลตอนนี้ก็ยังขาดตัวหลักอยู่หลายคน แต่จะได้ โฌเอ มาติป กองหลังตัวเก่งของทีมกลับมาลงสนามได้ หลังจากบาดเจ็บไปนาน แต่สำหรับฟอร์มการเล่นที่ผ่านมาก็เรียกได้ว่า ลิเวอร์พูล ฟอร์มตกลงไปอย่างน่าใจหาย โดย 5 นัด หลังสุด ในเกมลีกพวกเขา เก็บได้เพียง 6 แต้ม จาก 5 นัด โดยเสมอ 3 เกม แพ้ 1 เกม และชนะ 1 โดยเกมล่าสุดพวกเขาเล่นในบ้านทำได้เพียง เสมอกับแมนยูฯจ่าฝูง 

สำหรับสภาพทีมของ เบิร์นลี สภาพทีมมีความพร้อมมาก ไม่มีนักเตะตัวหลักบาดเจ็บ โดยฟอร์ม 5 นัดหลังสุดของพวกเขา ชนะ 2 แพ้ 3 เกม เกมล่าสุดพวกเขาแพ้ให้กับ เวสต์แฮม ทีมอันดับ 7 ในเกมเยือน ไปเพียง 1 -0 ซึ่งถือว่าพวกเขามีความแข็งแกร่งพอตัว และ วันนี้จะเป็นการไปเยือนลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์ ซึ่งถือได้ว่าแผนการเล่นคงจะเน้นไปที่เกมรับและอาศัยโต้กลับ 

ความน่าจะเป็นของ ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลี

สำหรับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้เรียกได้ว่ามีความกดดันอยู่มาก สำหรับนักเตะ ลิเวอร์พูล แต่สไตล์ของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ดูจะไม่สนใจอยู่แล้วกับสถานการณ์รอบข้าง มากกว่าเรื่องในสนามและฟอร์มการเล่นของทีมโดยรวม ซึ่งแน่นอนว่านัดนี้ พวกเขาจะจัดเต็มและพับสนามบุกเพื่อเก็บแต้มสำคัญนี้ให้ได้ 

ส่วนเบิร์นลี แม้ว่าจะต้องไปเยือนทีมระดับโลกอย่าง ลิเวอร์พูล แชมป์เก่าเมื่อฤดูกาลก่อน พวกเขาก็มีความหวังเดียวคือการเล่นเกมรับเป็นหลัก เพื่อแบ่งแต้ม แต่มันก็ดูจะยากซะเหลือเกิน สำหรับการต้องไปเยือน ลิเวอร์พูล ในช่วงที่กระหายแต้มแบบนี้ ความน่าจะเป็น ก็คือ ลิเวอร์พูล เอาชนะ เบิร์นลี 3-0

ขอบคุณรูปภาพจาก 90min.com

#ลิเวอร์พูล #พรีเมียร์ลีกอังกฤษ #ฟุตบอลต่างประเทศ