สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกประจำวันที่ 22 มกราคา 2564

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เบิร์นลี

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมาฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมีเตะ 1 คู่ โดยเป็นการพบกันระหว่าง ทีมลิเวอร์พูล กับ เบิร์นลี ผลการแข่งขันที่จบไปก็คือ เบิร์นลี บุกไปเอาชนะลิเวอร์พูลได้ถึงถิ่น แอนฟิล์ด จากลูกจุดโทษในนาทีที่ 83 จากการทำฟาวล์ของผู้รักษาประตูทีมลิเวอร์พูล อลิซอน เบเกอร์ และเป็น แอชลี บาร์น สังหารจุดโทษไม่พลาด และทำให้สถานการณ์การลุ้นแชมป์ของ ทีมลิเวอร์พูล ในตอนนี้เป็นเรื่องที่ยากมากขึ้นเล็กน้อย หลังจากที่ลิเวอร์พูลลงแข่งทั้งสิ้น 19 นัดเกบได้ 34  แต้ม ตามหลังจ่าฝูงแมนยูฯ ที่แข่ง 19 นัดเท่ากัน อยู่ 6 แต้ม

ส่วนเบิร์นลีหลังจากที่เป็นทีมอันดับที่ 17 ห่างจากโซนตกชั้นแค่อันดับเดียว ตอนนี้ก็เลื่อนขึ้นมาเป็นอันดับที่ 16 มีแต้มอยู่ 19 แต้ม ห่างจากฟูแล่ม ทีมอันดับที่ 18 อยู่ 7แต้ม ทำให้โอกาสในการหนีโซนตกชั้นเป็นไปได้มากขึ้น

สถานการณ์ของทั้งสองทีมในพรีเมียร์ลีก

เหลือการแข่งขันอีก 1 นัดก็จะผ่านช่วงครึ่งฤดูกาลแรกของ ลิเวอร์พูล ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก หากจะพูดถึงโอกาสในการลุ้นแชมป์ของลิเวอร์พุลก็ยังมีอยู่มาก แต่ด้วยการที่ไม่มีนักเตะหน้าใหม่เข้ามาเสริมทัพก็อาจจะทำให้สถานการณ์นั้นยากมากขึ้น เพราะดูแล้วแต่ละทีมเริ่มจะจับทางการเล่นของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้แล้ว ซึ่งก็ต้องมาตามดูกันครับว่า พวกเขาจะกลับมาได้หรือไม่ โดยนัดต่อไป ของ ลิเวอร์พูล จะลงแข่งเอฟเอคัพ โดยพบกับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ส่วนพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล จะไปเยือน สเปอร์ ในวันศุกร์ที่ 29 มกราคม เวลา ตี 3

ส่วนเบิร์นลี ก็เรียกได้ว่าสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ หลังจากบุกไปเอาชนะ ลิเวอร์พูล ได้ถึงถิ่นแอนฟิลด์ ก็ทำให้โอกาสในการทำอันดับเพื่อลุ้นหนีตกชั้นเป็นไปได้มากขึ้น แต่ก็ยังนิ่งนอนใจอะไรม่ได้ เพราะยังเหลือเกมการแข่งขันอีกครึ่ง ฤดูกาล และ อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ โดยเกมนัดต่อไปของเบิร์นลี จะลงเตะในเอฟเอคัพ โดยไปเยือน ฟูแล่ม และ พรีเมียร์ลีกนัดต่อไป จะเตะกันในวันที่ 28 มกราคม โดยเปิดบ้านต้อนรับ แอสตันวิลล่า เวลา ตี 1

 เส้นทางและโอกาสในพรีเมียร์ลีกของทั้งสองทีม

สำหรับเหล่าสาวกกองเชียร์ ทั้งลิเวอร์พูล และ เบิร์นลี ก็คงยังไม่ต้องกังวลอะไรมาก เมื่อยังเหลือแมทช์การแข่งขันอีกกว่า 20 นัด และ สถานการณ์ของแต่ละทีมอะไรก็เกิดขึ้นได้ บอกเลยว่า พรีเมียร์ลีก ปีนี้ คาดเดาไม่ได้เลยว่าทีมไหนจะกลายเป็นแชมป์ และทีมไหนจะตกชั้น

#ลิเวอร์พูล #พรีเมียร์ลีกอังกฤษ #ฟุตบอลต่างประเทศ