การกลับมาอีกครั้งของปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน

การกลับมาอีกครั้งของปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน
ขอบคุณรูปภาพจาก mgronline.com

จากที่เรารู้ๆกันว่าลีก อิตาลี อย่างกัลโช่ซีเรียอานั้น ได้มีการผูกขาดแชมป์มาอย่างยาวนานของทีม ยูเวนตุส ซึ่งหากใครไม่ได้ติดตามก็คงจะไม่รู้ว่า ยูเว่ฯ คว้าแชมป์ กัลโช่ซีเรียอา มาติดต่อกันแล้วกว่า 9 ปี ติดต่อกันซึ่งไม่เรียกผูกขาดแชมป์ก็ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรแล้ว เรียกได้ว่าไม่สามารถมีทีมไหนในลีกต่อกรได้เลยไม่ว่าใครจะเข้ามาคุมทีมก็สามารถคว้าแชมป์ได้ตลอดซึ่งก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะยูเว่ฯเก่งหรือเพราะทีมอื่นความสามารถไม่พอ แต่สำหรับในปีนี้ ฤดูกาล 2020/2021 ได้เกิดเรื่องน่าแปลกใจเกิดขึ้นเมื่อ เอซี มิลาน ทีมยักษ์หลับของอิตาลีที่เคยยิ่งใหญ่มาอย่างยาวนาน ในตอนนี้พวกเขาได้กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ทำคะแนนนำจ่าฝูงกัลโช่ซีเรียอา อยู่ในตอนนี้โดยห่างจากทีม ยูเว่ฯแชมป์เก่าอยู่ถึง 10 คะแนน และ นำอันดับสองอย่างอินเตอร์มิลาน ทีมคู่แข่งร่วมเมืองอยู่ 1 แต้ม ซึ่งแม้ว่าการที่นำจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้ของ เอซี มิลาน จะสูสีกับทีมอันดับสองแค่คะแนนเดียว แต่ก็ถือได้ว่ามันเป็นการขึ้นนำจ่าฝูงในรอบกว่า 10 ฤดูกาลเลยทีเดียว

ผลงานที่ดีของ เอซี มิลาน เป็นเพราะพระเจ้า

มันก็เป็นเรื่องที่น่าคิดอีกอย่างหนึ่งว่า การที่ เอซี มิลาน กลับมาได้ในฤดูกาลนี้เป็นเพราะทีมอื่นๆฟอร์มตกหรือเป็นเพราะผลงานของทีมดีขึ้นด้วยฝีมือของนักเตะ และ โคช ซึ่งมันก็มีองค์ประกอบแทบจะทุกๆอย่าง โดยนักเตะในฤดูกาลนี้ของ เอซีมิลาน ที่โดดเด่นมากๆก็คงจะไม่พูดถึงคนนี้ไม่ได้นั่นก็คือ ซลาตัน อิบราฮิมโมวิช หรือ ที่เราเรียกเขาว่าพระเจ้านั่นเอง ซึ่งการที่เอซี มิลาน เป็นอยู่ทุกวันนี้ ก็อาจจะเกิดขึ้นเพราะ ซลาตัน ซื้อตัว เอซีมิลาน มาร่วมทีม ไม่ใช่ เอซีมิลาน ซื้อตัวสลาตันมาร่วมทีม

หวังว่าจบฤดูกาล เอซี มิลาน จะกลับมายิ่งใหญ่

แฟนบอลยักษ์หลับ เอซี มิลาน ก็คงหวังว่าพวกเขาจะสามารถกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง หลังจากที่เหี่ยวเฉามาอย่างยาวนานมากๆ ซึ่งหากคุณเป็นแฟนบอลยุคเก่าคงจะเคยชินกับความยิ่งใหญ่ของทีม แต่สำหรับแฟนบอลยุคหลังๆคงจะทำใจได้อย่างยากลำบากมากๆกับสถานการณ์ของทีม แต่มันก็ไม่ใช่เฉพาะ เอซีมิลานเท่านั้น มันรวมไปถึงความยิ่งใหญ่ของลีกอิตาลีที่เคยเรียกได้ว่าเป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ซึ่งเราก็หวังว่าความยิ่งใหญ่นั้นจะกลับมาอีกครั้งหนึ่ง

ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

#ทีมเอซีมิลาน #ฟุตบอลต่างประเทศ #เซเรียอาอิตาลี