เมซุต โอซิล ศิลปินลูกหนัง

เมซุต โอซิล ศิลปินลูกหนัง
ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

คำว่าศิลปินที่เราๆเข้าใจกันนั้นก็คงจะเป็นดารา นักร้อง นักวาดภาพ สร้างงานศิลป์ต่างๆ แต่ก็ต้องบอกว่าคำว่าศิลปินนั้นมันสามารถใช้ได้ในทุกๆวงการกับบุคคลที่มีไสตล์ และ เอกลักษณ์เฉพาะตัว จนเราสามารถที่จะมอบฉายานี้ให้กับคนๆนั้นได้ และ คนที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ เมซุต โอซิล นักฟุตบอลสัญชาติเยอรมันซึ่งปัจจุบันเป็นนักเตะของทีมปืนใหญ่อาเซนอล ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งฉายาที่ได้มอบให้กับไสตล์การเล่นฟุตบอลของเขานั้นก็คือลีลาที่สวยงามการเล่นฟุตบอลที่พริ้วไหวไปกับลูกบอลกลมได้อย่างเป็นธรรมชาติ และ รวมไปถึงนิสัยใจคอที่สุดแสนจะอินดี้ของเขาเองที่มักจะไม่สนใจหรือแคร์อะไรมากนักไม่ว่าจะเป็นในวันที่เขาไม่มีชื่อในการลงเตะด้วยสาเหตุที่ทัศนะคติของเขาไม่ถูกจริตกับโคช ตัวของเขาก็ได้ทำการนั่งสตรีมเกมที่บ้านอย่างหน้าตาเฉยโดยที่ไม่สนใจโลก ก็เมื่อไม่ได้ลงไม่ได้เตะ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปปนั่งดูเกมในสนามนี่ ซึ่งความเป็นจริงแล้วนักเตะมืออาชีพทุกคนก็จำเป็นที่จะเข้าไปนั่งดูเกมในสนาม เพื่อรักษาสปิริตของทีม 

เมซุต โอซิล ไม่มีชื่อกับทีมในฤดูกาล 2020/2021 ทั้งที่ไม่ได้บาดเจ็บ

การที่นักเตะคนหนึ่งจะไม่ถูกส่งชื่อลงทะเบียนกับทีมในการลงสนามเกือบทั้งฤดูกาลแบบนี้ ก็มักจะเป็นเพราะมีอาการบาดเจ็บซะเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับ เมซุต โอซิล เขาไม่ได้บาดเจ็บอะไรเลย แต่เพราะสิ่งที่เขาเป็นความอินดี้ของเขา ความเป็นศิลปินในจิตของเขา และความคิดของเขาในด้านต่างๆทำให้เขามีปัญหากับผู้จัดการทีมจนไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีม ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆที่เราไม่ได้เห็นผลงานของเขาในสนาม และความสามารถที่มีมากมายของเขา ความงดงามในรูปแบบการเล่นของเขา ซึ่งมันหาได้ยากมาก เพราะความสามารถของเขานั้นอยู่ในอันดับต้นๆของโลกลูกหนังเลย 

เมซุต โอซิล หวังว่าเขาจะได้กลับมาช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง

แฟนบอลของทีมปืนใหญ่อาเซนอลอาจจะมีความหวังเมื่อช่วงครึ่งฤดูกาลหลังมาถึง กับการจะได้เห็น เมซุต โอซิล กลับมาลงสนามอีกครั้ง เพราะด้วยสถานการณ์ของทีมในตอนนี้ ก็ต้องบอกเลยว่า กำลังย่ำแย่อย่างหนัก เพราะอันดับในตารางพรีเมียร์ลีกของทีมอาเซนอลนั้นอยู่ในอันดับเกือบท้ายตาราง ซึ่งก็ต้องบอกว่าคะแนนห่างจากทีมหนีตกชั้นแค่เพียง 5 คะแนน เท่านั้น ซึ่งการที่ผู้จัดการทีมจะปล่อยวางและให้เขาได้กลับมารังสรรค์ผลงานช่วยทีมอีกครั้ง มันอาจจะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นก็เป็นได้  

ขอบคุณรูปภาพจาก medium.com

#เมซุตโอซิล #ฟุตบอลต่างประเทศ