ข่าวคราวของมือโกลเวียดนาม ดัง วาน ลัม

ข่าวคราวของมือโกลเวียดนาม ดัง วาน ลัม
ขอบคุณรูปภาพจาก  thairath.co.th

ไม่รู้เลยว่าเรื่องนี้จะจบอย่างไร เมื่อดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติเวียดนาม ที่ตอนนี้สังกัดทีม กิเลนผยอง เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อตอนนี้เขาได้หายไปจากสโมสรมาสักพัก ซึ่งก็ไม่ทราบได้ว่าหายไปไหน แต่ที่แน่ ๆ คือเกิดประเด็นดราม่าขึ้น โดยที่ในตอนนี้เขาได้ตกลงมาเป็นผู้รักษาประตูตัวสำรอง จากที่เคยเป็นเบอร์หนึ่ง ซึ่งสาเหตุเพราะว่าโคชต้องการที่จะหมุนเวียนนักเตะ แต่เจ้าตัวรู้สึกว่าไม่โอเค จึงทำให้เป็นสาเหตุที่เขางอแงและไม่กลับมาสโมสร และให้ข่าวว่าเป็นเพราะการที่มีปัญหาเรื่องเงินๆทองๆกับทางเมืองทอง แต่ทางสโมสรเมืองทองก็ออกมาบอกว่าไม่เป็นความจริง และก็เป็นเรื่องราวใหญ่โตถึงขั้นจะเริ่มฟ้องร้องกันแล้ว และไม่รู้เลยว่าเรื่องนี้จะมีตอนจบอย่างไร เพราะตอนนี้ทางเมืองทองก็แจ้งว่าให้เวลา ดัง วาน ลัม ภายในวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ให้กลับมารายงานตัวเข้าแคมป์ฝึกซ้อม

เรื่องราวของ ดัง วาน ลัม เริ่มบานปลาย

เรียกได้ว่าคงจะยึดยื้อกันไปอีกสักพักกับเรื่องราวประเด็น ดราม่าของ ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติเวียดนาม ของกิเลนผยอง เมืองทองยูไนเต็ด ที่ตอนนี้เมื่อเอเยนต์ของ ดัง วาน ลัม ได้ออกมาโพสท์กล่าวหาว่าได้แจ้งไปทางฟีฟ่าแล้วว่า ต้องการที่จะทำการยกเลิกสัญญากับทางเมืองทอง เพราะว่าทางสังกัดทำผิดเขื่อนไขเกี่ยวกับการจ่ายค่าจ้าง แต่ทางสโมสรก็ได้ออกแถลงข่าวและเตรียมยื่นฟ้องกลับทางฟีฟ่าเช่นกันเพราะว่ามั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดสัญญาอย่างแน่นอน และที่เป็นเรื่องที่คงบานปลายไปใหญ่อย่างแน่นอนเมื่อทางเอเยนต์ไม่มีใบอนุญาติทำงานในไทยอีกด้วย ซึ่งสาเหตุหลักๆที่ทำให้ทุกอย่างออกมาพังแบบนี้เนื่องจากว่าตอนนี้ดัง วาน ลัม เหลือสัญญากับทางเมืองทองจนถึงปี 2022 แต่เมื่อเขามีข่าวคร่าวกับสโมสจากญี่ปุ่น ทีม คาชีว่า เรย์โซล ก็ทำให้เจ้าตัวเกิดอยากย้ายทีมไปแบบด่วน และการที่สร้างเรื่องให้เมืองทองยกเลิกสัญญาเสีย ก็เพื่อเจ้าตัวจะได้ย้ายไปเล่นที่เจลีกแบบไม่มีค่าตัวนั่นเอง

ดัง วาน ลัม ก็แสบใช่เล่น

ดัง วาน ลัม ประเด็นที่เป็นอยู่คงจะไม่เป็นอย่างเราได้เห็นได้ยินกันแบบนี้ หากว่ามันไม่เกิดมาจากความต้องการ และ สิ่งที่เจ้าตัวนักเตะเป็น เพราะหากว่าเขาอยู่ให้ครบสัญญา และ ลงเล่นด้วยความเป็นมืออาชีพทุกอย่างก็จะจบลงแบบแฮปปี้ แต่สิ่งที่เป็นก็คือ ตัวของ ดัง วาน ลัม เองก็หายไปจากสโมสรเมืองทอง ถึง 2 สัปดาห์แล้ว ซึ่งก็คงไม่ใช่จะแสบแค่เอเยนต์แล้วล่ะทีนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก  /mgronline.com

#ฟุตบอลไทยลีก #ดังวานลัม