ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล
ขอบคุณรูปภาพจาก footyhint.com

สำหรับวันอาทิตย์ ที่ 31 มกราคม 2564 ทิ้งท้ายเดือน มกราคม ก่อนเข้าสู่เดือนแห่งความรัก ก็มีการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอยู่หลายคู่เลยครับ แต่คู่ที่น่าสนใจต้องยกให้คู่ดึกที่แข่งขันกันในเวลา 23.30 ระหว่าง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล เรียกได้ว่าเวลากำลังดีเลย ไม่ต้องอดตาหลับขับตานอนรอดูกันเหมือนสัปดาห์ที่ผ่านๆมา ซึ่งความน่าสนใจของทั้ง 2 ทีมก็คือ ทั้ง 2 ทีม อยู่ในอันดับที่ไล่เลี่ยกัน โดย เวสแฮมต์ อยู่อันดับที่ 5 ลิเวอร์พูลอยู่ ที่ 4 แข่ง 20 นัดเท่ากัน และมีคะแนนต่างกันเพียง 2 คะแนนเท่านั้น บอกเลยว่านัดนี้มันส์แน่นอน

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล

เรามาดูความพร้อมของเจ้าบ้านเวสแฮมต์กันก่อนเลยครับ โดยพวกเขา อยู่ในอันดับที่ 5 ของตาราง มีคะแนนอยู่ 35 แต้ม นัดนี้จะแข่งเป็นนัดที่ 21 โดยสถิติของเวสแฮมต์เวลานี้ก็ต้องบอกเลยว่า ดีมากๆ ชนะ 4 เสมอ 1 และ ไม่แพ้ใครมาถึง 8 เกม โดยนัดล่าสุดพวกเขาบุกไปเอาชนะ คริสตัลพาเลซ ได้ถึงถิ่น 3-2 และ จุดสำคัญที่ทำให้เวสแฮมต์ฟอร์มไม่ตกเครื่องไม่สดุดอยู่ในตอนนี้ ก็เพราะนักเตะตัวหลักต่างพร้อมลงสนาม ไม่มีใครบาดเจ็บ เดวิด มอยส์ กุนซือ วันนี้คาดว่าจะจัดทัพในแผน 4-2-3-1

มาดูกันที่ฝั่งลิเวอร์พูลกันบ้างครับ เรียกได้ว่าช่วงที่ผ่านมาพวกเขาออกทะเลไปไกล กว่าจะค่อยๆกลับเข้าฝั่งมาได้และเรียกความมั่นใจกลับมาสู่ทีมได้ก็เป็นนัดล่าสุด ที่พวกเขาสามารถ บุกไป ยำใหญ่ ไก่เดือยทอง ท็อตแนม ฮ็อต สเปอร์ส ได้ถึงถิ่น 3-1 และ ฟอร์มก็ดูเหมือนเริ่มจะกลับเข้าฝั่ง โดยสถิติ 5 นัดหลังสุด พวกเขา ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 2 แต่ เจอร์เก้น คร็อปป์ กุนซือของทีม ก็ยังต้องมีเรื่องเกี่ยวกับการจัดตัวนักเตะ ที่ไม่ใช่ไม่รู้ว่าจะเลือกใครลง แต่ไม่มีใครจะใช้งาน เพราะตอนนี้แผงหลังตัวหลักเรียกได้ว่า บาดเจ็บกันระนาว

ความน่าจะเป็นของเกมระหว่าง  เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล

สำหรับเวสแฮมต์ในตอนนี้ก็เรียกได้ว่า มาแรงแซงเกือบทุกโค้ง ส่วน ลิเวอร์พูล ก็เหมือนเริ่มจะหาทางเข้าเจอ หลังจากหลงไปนาน ก็เรียกได้ว่า นัดนี้จะเป็นการพบกันที่บอกเลยว่า ใส่กันยับอย่างแน่นอน โดยสิ่งที่ได้เปรียบของแวสแฮมต์ก็เป็นเรื่องฟอร์มการเล่น แต่ลิเวอร์พูลก็เริ่มกลับมา แล้วที่สำคัญ คือ สถิติ การพบกัน3ครั้งหลังสุดนั้น ลิเวอร์พูล เอาชนะมาหมดทั้ง 3 ครั้ง สำหรับความน่าจะเป็นของนัดนี้ก็คือ เวสแฮมต์ ยูไนเต็ด เสมอ ลิเวอร์พูล 1-1

ขอบคุณรูปภาพจาก sport.mthai.com

#ลิเวอร์พูล #ฟุตบอลต่างประเทศ #พรีเมียร์ลีก