เลวานดอฟสกี้ คว้ารางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยม ฟีฟ่า เหนือ โรนัลโด้ , เมสซี่

เลวานดอฟสกี้ คว้ารางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยม ฟีฟ่า เหนือ โรนัลโด้ , เมสซี่

               เนื่องจากสถาณการณ์โรคระบาด COVID-19 ทำให้ไม่มีการประกาศรางวัล บัลลงดอร์ของปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่านักเตะหลายคนก็คงจะรู้สึกเสียดายไปตามกัน รวมทั้งแฟนบอลของ บาร์เยิร์น มิวนิค ด้วย ที่ออกตัวเชียร์ให้หัวหอกตัวเต็งอย่าง “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” กองหน้าชาวโปแลนด์ ที่คาดว่าจะสามารถคว้ารางวัลบัลลงดอร์ของปีนี้มาได้ อย่างไรก็ตาม สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ออกมาประกาศรางวัลยอดเยี่ยมสาขาต่างๆประจำปี 2020 ซึ่ง เลวานดอฟสกี้ คว้ารางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยม ฟีฟ่า เหนือ โรนัลโด้ , เมสซี่ 

เลวานดอฟสกี้ ผงาดคว้ารางวัลกับ 52 คะแนน 

            แน่นอนว่าอันดับที่ 3 ผู้เป็นเจ้าของ 35 คะแนน เป็นของ “ลีโอเนล เมสซี่” แข้งต่างดาวของ บาร์เซโลน่า ส่วนอันดับ 2 ไม่ต่างกันมากที่ 38 คะแนน นั่นก็คือ “คริสเตียนโน่ โรนัลโด้” หัวหอกของซุปเปอร์สตาร์ของ ยูเวนตุส ผู้ที่ผงาดคว้าอันดับ 1 ของ รางวัล  The Best FIFA Men Players ก็คือ “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” กองหน้าของ บาร์เยิร์น มิวนิค ได้คะแนนสูงถึง 52 คะแนน โดยตัวเขาทำผลงานในซีซั่นนี้เอาไว้ได้ดี พาทีมคว้า ทริปเบิ้ล แชมป์สำเร็จ

เลวานดอฟสกี้ ผลงานสมควรแก่รางวัล

            ในปีที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่า “เลวานดอฟสกี้” โดดเด่นกับทีมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำประตู สร้างจังหวะ รวมทั้งความเฉียบคมในตำแหน่งกองหน้าที่สามารถจบสกอร์ได้อย่างเฉียบคม เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่ “ฮันนี่ ฟลิค” เลือกลงสนามค้ำเป็นกองหน้าตัวจริงในทุกนัดสำคัญ เรียกได้ว่าเป็นปีของเขาจริงๆ ทั้งการพาทีมคว้าแชมป์ 3 รายการ ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ฟ่าฟันกันมาจนพาทีมตามความฝันได้สำเร็จ อีกทั้งยังยิงประตูแบบถล่มทลาย คว้าดาวซัลโวลีก รวมทั้งรายการ ยูฟ่าฯ อีกด้วย สำหรับรางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมในปี 2020 นั้น ก็เหมาะสมแล้วที่เขาคือผู้ที่คว้ารางวัลนี้ 

            นอกจากนั้นแล้วยังมีนักเตะของ “บาเยิร์น มิวนิค” อีกคนนั่นก็คือ “มานูเอล นอยเออร์” ผู้รักษาประตูจอมหนึบ ที่มาแรงแซง “อลิซง เบรกเกอร์” ของลิเวอร์พูล ส่วนทางด้านโค้ชทีมชายยอดเยี่ยมแห่งปีนั้น ตกเป็น ของ “เจอร์เก้น คลอปป์” ลิเวอร์พูล โดยเอาชนะ โค้ชของ บาร์เยินฯ ที่ทำผลงานได้ดีอย่าง “ฮันนี่ ฟลิค” ไปแบบเฉียดฉิว สำหรับในปีนี้ดูเหมือนจะไม่ใช่ปีของแข้งซุปเปอร์สตาร์อย่าง “โรนัลโด้” กับ “เมสซี่” เพราะทั้งคู่มีผลงานที่ดรอปลงไปจากเดิมเป็นอย่างมาก 

#เลวานดอฟสกี้ #ฟุตบอลต่างปรเะทศ #นักเตะยอดเยี่ยม