ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เซาแธมป์ตัน

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เซาแธมป์ตัน
ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

สำหรับคืนนี้ก็มีฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเตะกันหลายคู่เลยครับ แต่คู่ที่น่าสนใจมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เซาแธมป์ตัน โดยจะเตะกันในเวลา 3.15 น. ซึ่งปีศาจแดงแมนยูไนเต็ดตอนนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นทีมที่มีโอกาสลุ้นแชมป์ในปีนี้ และ หากพวกเขาสามารถเก็บแต้มในนัดนี้ได้ ก็จะทำให้ลดช่องว่างกับทีมนำจ่าฝูงลงไปได้อีก แต่หากแพ้หรือเสมอก็จะทำให้มีช่องว่างมากขึ้นไปอีก  ดังนั้นนัดนี้ก็เป็นอะไรที่ โอเล่ กุนนา โซลชา กุนซือปีศาจแดง จะพลาดไม่ได้เลย และ ยิ่งได้เล่นในถิ่น โอลแทรฟฟอร์ดด้วยแล้ว การเก็บได้เพียงแต้มเดียวจะถือว่าเป็นเรื่องไม่น่าให้อภัยเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นเรามาดูการเตรียมความพร้อมของทั้ง 2 ทีมกันเลยครับ 

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เซาแธมป์ตัน 

เรามาดูกันที่ความพร้อมของทีมเจ้าถิ่นปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กันก่อนครับ ตอนนี้พวกเขาอยู่ที่อันดับ 2 ของตาราง มี 41 แต้ม แข่งไปแล้ว 21 นัด นัดนี้เป็นนัดที่ 22 ของพวกเขา โดยสถิติ 5 นัดหลังสุด ก็เรียกได้ว่าไม่ค่อยจะดีนัก โดย สามารถชนะได้แค่เพียง 2 นัด เสมอ 2 แพ้ 1 สำหรับสภาพทีมวันนี้พวกเขาจะขาดตัวหลักแค่เพียงคนเดียว คือ สก็อต แมคโทมีเน ที่มีอาการบาดเจ็บมาจากนัดล่าสุด ส่วนตัวหลักคนอื่น ๆ  พร้อมลงสนาม 

มาดูกันที่ทีมเยือน เซาแธมป์ตันกันบ้าง ตอนนี้อยู่อันดับที่ 11 มี 29 แต้ม แข่งไปแล้ว 20 นัด นัดนี้เป็นนัดที่ 21 โดยสถิติ 5 นัดหลังสุด ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ถึง 3 เรียกว่าฟอร์มก็ยังไม่สู้ดีนัก โดยปัญหาอยู่ที่สภาพของนักเตะในทีมที่บาดเจ็บไปหลายคน แต่นักเตะคนสำคัญอย่าง แดนนี่ อิงค์พร้อม ลงสนาม นำทัพเซาแธมป์ตันบุกไปเยือน แมนยูฯ 

ความน่าจะเป็นของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เซาแธมป์ตัน

สำหรับการแบกันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ เซาแธมป์ตัน ก็ต้องบอกว่าสูสีกันเป็นอย่างมาก โดย 6 ครั้งหลังสุดที่ทั้งคู่เจอกัน เสมอกันไปถึง 4 เกมส์ โดยนัดล่าสุดที่พบกัน ก็เป็นแมนยูฯ ที่เอาชนะเซาแธมป์ตัน ไปได้แบบเฉียดฉิว 3-2 สำหรับความพร้อมนัดนี้ก็ต้องบอกว่า แมนยูฯมีอยู่มากกว่า ซึ่งโอกาสที่นักบุญจะต้านทานความกระหายแต้มของปีศาจแดงคงยากน่าดู แม้อาจจะเป็นบอลที่เรียกได้ว่ามีการแพ้ทางกันอยู่ แต่ก็เชื่อได้ว่า แมนยูฯ จะสามารถเอาชนะไปได้ไม่ยากเย็นนัก ความนะจะเป็นคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะ เซาแธมป์ตัน 2-0 

ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

#เเมนยูฯ #ฟุตบอบลต่างประเทศ #พรีเมียร์ลีก