ประเด็นหลักของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เวลานี้ ก็คือฟอร์มการเล่นที่ไม่คงเส้นคงวา และทรงบอลที่เรียกได้ว่าย่ำแย่สุดๆ พวกเขามีนักฟุตบอลสตาร์ดัง นักฟุตบอลมาร่วมทีมมากมายในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น คริสเตียโน่ โรนัลโด เจ้าของ 5 รางวัลบัลลงดอร์ เจดอน ซานโช่ ปีกทีมชาติอังกฤษค่าตัวสูง ราฟาเอล วาราน กองหลังชุดแชมป์ฟุตบอลโลกของทีมชาติฝรั่งเศส และสโมสรเก่าคือ ราชัน ชุดขาว เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ลาลีกา ซึ่งแต่ละคนนั้นดีกรีไม่ธรรมดาอยู่แล้ว แต่ประเด็นคือพวกเขามีผู้จัดการทีมที่ยังถือได้ว่าประสบการณ์น้อยอย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ซึ่งก็เรียกได้ว่าสร้างปัญหาให้กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นอย่างมากด้วยเหตุผลนี้ทำให้แฟนบอลต่างเคลือบแคลงใจเป็นอย่างมากว่าทำไม ทาง บอร์ด บริหารของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่คิดที่จะทำอะไรเลย โดยเฉพาะการที่จะหากุนซือคนใหม่เข้ามารับงานแทน โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ซึ่งยังขาดประสบการณ์ในการทำทีมให้ประสบความสำเร็จ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงคำตอบที่ทางบอร์ดบริหารให้มาทำให้ทุกคนได้กระจ่างมากขึ้น
เหตุผลที่ บอร์ด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ปลด โซลชา

ผู้จัดการทีมคนแรกที่ทางบอร์ดบริหารสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ดึงตัว คือ อันโตนิโอ คอนเต้ เข้ามารับงานคุมทีม ทั้งๆที่ตอนแรกเขาเป็นกุนซือที่ว่างงาน ด้วยเหตุผลหลักแล้วก็มาจากการที่ทางบอร์ดบริหารคิดว่า คอนเต้ นั้นมีรูปแบบการทำทีมที่ไม่เหมาะสมกับสโมสร ซึ่งมันจึงทำให้การดึงตัว คอนเต้ ที่ตอนแรกว่างานอยู่นั้นไม่เกิดขึ้น ทำให้เขาก็ไปรับงานคุมทีม สเปอร์ คู่แข่งในศึกพรีเมียร์ลีกอีก 1 ทีม แทน
และต่อมาก็คือ ซีเนดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จในการพา เรอัล มาดริด คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก สำหรับ ซีดาน นั้นก็เป็นผู้ที่บอร์ดบริหารของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นให้ความสนใจ แต่มันก็เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ทาง ซีดาน เองไม่ได้มีความคิดจะรับงานในการคุมสโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก ซึ่งก็ทำให้บริหารพลาดที่จะได้ตัวเขามารับงานคุมทีม
ส่วนคนอื่นๆที่ทางบอร์ดบริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สนใจอยู่นั้น ไม่ว่าจะเป็น เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ของปารีสแซงต์-แชร์กแมง หรือกุนซือของอาเจ็กอัมสเตอร์ดัมอย่าง เอริค เทน ฮาก ทั้งสองรายนี้ก็ไม่สามารถมาได้เช่นกันเนื่องจากว่ายังติดงานกับสโมสรเก่าอยู่ ซึ่งทำให้ โซลชา นั้นจะยังคงเป็นกุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อไป ติดตามข่าวสารฟุตบอลกันต่อที่ Sport2KicK
