สรุปผลฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ ไบรท์ตัน

สรุปผลฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ ไบรท์ตัน
ขอบคุณรูปภาพจาก mgronline.com

สำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา 3 มกราคม 2564 ก็มีเตะด้วยกันหลายคู่เลยครับ แต่คู่ที่น่าสนใจที่สุดก็ต้องเป็น ลิเวอร์พูล ที่เล่นในถิ่นแอนฟิลด์ พบไบรท์ตัน ซึ่งความน่าจะเป็นในความคิดขงหลายๆคนก็คือต้องเป็นหงษ์แดงอยู่แล้วใช่ไหมล่ะครับที่จะเอาชนะทีมจากท้ายตารางไปง่ายๆ แต่ผลที่ออกมามันกลับไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อ ลิเวอร์พูล พ่ายให้กับ ไบรท์ตัน ไป 0-1 การเล่นในบ้านแล้วแพ้คาบ้านนี่ มันเกิดขึ้นมา 2 ครั้งแล้วในฤดูกาลนี้ โดยล่าสุดนั้นก็ไม่นานมานี้เองที่หงษ์ปีกหักแพ้ให้กับ เบิร์นลี่ ไปเช่นกัน 0-1 เรียกได้ว่าสถานการณ์ที่กำลังจะดีขึ้นของพวกเขากับไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง เรามาดูรายละเอียดของเกมกันครับ

รายละเอียดของเกมคู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ ไบรท์ตัน

สำหรับนัดนี้ลิเวอร์พูลก็เรียกได้ว่านัดนี้พวกเขาขาดนักเตะตัวหลักไปหลายคน ไล่ตั้งแต่ ผู้รักษาประตู อาลิซง เบเกอร์ ที่ป่วยต้องส่งผู้รักษาประตูมือ 2 ลงแทน และโดยเฉพาะในแผงกองหลัง เวอกิล ฟานไดจ ,โจเอล มาติบ ตัวหลักที่ยังคงบาดเจ็บอยู่ไม่สามารถลงสนามได้ และต้องเป็น จอร์แดน เฮนเดอสัน กองกลางของทีมต้องไปเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แทน  รวมไปถึงกองกลางตัวรับ อย่างฟาร์บินโญ่ ก็ไม่สามารถลงสนามได้เพราะอาการบาดเจ็บ และมาที่กองหน้า ที่เซฆิโอ มาเน่ ก็ไม่ได้ลงสนามเพราะบาดเจ็บ เรียกได้ว่าสภาพทีมก็ชัดเจนแล้วว่าโอกาสจะเก็บ 3 แต้มนั้นมีน้อย และก็เป็นอย่างที่คาด ที่ไบรท์ตันทีมเยือนเล่นได้ดีกว่า ด้วยการตั้งรับ โดยหงษ์แดงแทบจะหาจุดอ่อนเจาะทะลวงไม่ได้เลย จนในนาทีที่ 56 เป็นไบรท์ตันที่ขึ้นนำจากลูกยิงจ่อๆหน้าเขตโทษของ สตีเวน อัลซาเต และแม้ว่าลิเวอร์พูลจะเดินเกมเพื่อหวังเอาคืนแต่รูปเกมนั้นก็แทบจะไม่มีอะไรที่น่ากลัวเลย และจบเกมเป็นไบรท์ตันที่บุกมาเอาชนะลิเวอร์พูลได้ถึงถิ่นแอนฟิลด์ มอบความปราชัยคาบ้านเป็นนัดที่ 2 ของฤดูกาลให้กับหงษ์แดงลิเวอร์พูล

เกมต่อไปของลิเวอร์พูล กับ ไบรท์ตัน

สำหรับนัดต่อไปของ ลิเวอร์พูล พวกเขาจะต้องพบศึกหนัก โดยเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมจ่า ฝูง แมนซิตี้ ในวันที่อาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 23.30 น. บอกเลยว่าแฟนบอลต้องห้ามพลาด ส่วนไบร์ทตัน จะออกไปเยือนทีม เบิร์นลี่ ในวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 22.00น

ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

#พรีเมียร์ลีก #ลิเวอร์พูล #ฟุตบอลต่างประเทศ