วิเคราะห์ฟุตบอลเอฟเฟคัพ คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยยูไนเต็ด พบ เวสต์แฮม

วิเคราะห์ฟุตบอลเอฟเฟคัพ คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยยูไนเต็ด พบ เวสต์แฮม
ขอบคุณรูปภาพจาก football.kapook.com

สำหรับคืนนี้ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ก็เป็นการพักการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่ทำการเตะกันมาอย่างดุเดือดและถี่เหลือเกิน มาเป็นการแข่งขันฟุตบอลถ้วยเอฟเฟคัพ รอบที่ 5 สำหรับคืนนี้ก็มีด้วยกัน 2 คู่ แต่คู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้ คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เวสต์แฮม โดยจะเตะกันในเวลา ตี 2.30 นซึ่งหากเทียบอันดับในตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ก็เป็นแมนยูไนเต็ด อยู่ที่ อยู่ในอันดับที่ดีกว่าเล็กน้อย โดยอยู่ในอันดับ 2 ส่วนเวสต์แฮม อยู่อันดับ 6 และฟอร์มของทั้งคู่ก็ดีพอๆกันเลยในช่วงนี้ เรียกได้ว่าสูสีกันเป็นอย่างมาก และหากจะถามว่าทั้งสองทีม ให้ความสำคัญกับบอลถ้วยนี้มากน้อยกันแค่ไหนก็ต้องบอกว่า มีความสำคัญกับทั้ง 2 ทีมเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าคงจัดเต็มกันทั้งคู่แน่นอน

ความพร้อมของทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ เวสต์แฮม

มาดูกันที่ฝั่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กันก่อนครับ สำครับคืนนี้การจัดทัพ ของโอเล กุนนาโซลชา ก็จะมีการพักผู้เล่นตัวหลักไปหลายคน และจะเป็นการให้โอกาส กับ แอนโธนี่ มาคซิยาล ที่โดนดร็อบไปเป็นตัวสำรองในเกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ผ่านมา ได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง ส่วนตำแหน่งผู้รักษาประตูก็จะให้โอกาส ดีน แอนเดอร์สัน ตัวสำรอง ได้ลงเฝ้าเสาบ้าง ส่วนตัวหลักคน อื่น ๆ ก็ยังคงจัดเต็มเช่นเคย เพราะเกมนี้ เป็นบอลถ้วยนี้เป็น ถ้วยที่แมนยูไนเต็ดให้ความสำคัญมากเช่นกัน 

มาดูที่ฝั่งของ เวสต์แฮมกันบ้าง เดวิด มอยส์ จะไม่ได้ใช้งาน เทพ เจสซี่ ลินการ์ด ที่ไม่สามารถลงสนามเจอต้นสังกัดเก่าได้ และ โธมัส ซูเช็ค ที่โดนแบนจากเกมล่าสุด และนัดนี้ก็จะเป็นการให้ โอกาสของผู้เล่นสำรองอย่าง มาร์ค โนเบิ้ล , อิซซ่า ดิย็อบ และคนอื่น ๆ  ได้มีโอกาสลงสนามโชว์ฟอร์มได้ด้วย แม้ว่าจะเน้นบอลถ้วยนี้เช่นกันก็ตาม

ความน่าจะเป็นคู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เวสต์แฮม

สำหรับการแข่งขันบอลถ้วย เอฟเอคัพ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบอลถ้วยที่ทีมใหญ่ๆ ต่างก็ได้ให้ความสำคัญอยู่พอสมควร ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นถ้วยบอลที่มีความยิ่งใหญ่ลองลงมาจากฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยนัดนี้ แม้ว่าทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เวสต์แฮม จะทำการส่งผู้เล่นตัวสำรองลงสนามกันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เชื่อได้เลยว่าทั้งคู่จะใส่กันยับอย่างแน่นอน และสำหรับความน่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสมอ เวสต์แฮม ในเวลา และ จบด้วยการดวลจุดโทษ 

ขอบคุณรูปภาพจาก .sanook.com

#เเมนยูฯ #ฟุตบอลต่างประเทศ #พรีเมียร์ลีก