สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เวสต์แฮม

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เวสต์แฮม
ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

สำหรับผลการแข่งขันฟุตบอล เอฟเอคัพ รอบที่ 5 ประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 มีคู่ที่น่าสนใจก็คงหนีไม่พ้นคู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เวสต์แฮม โดยเป็นทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ผ่านเข้ารอบต่อไป ได้โดยเฉือนเอาชนะเวสต์แฮม ในช่วงต่อเวลา หลังจากที่เสมอกันในเวลา 0-0 โดยนัดนี้ทั้ง 2 ทีม ก็เล่นกันอย่างสูสีแม้จะไม่มีสีสัน และค่อนไปทางเกมน่าเบื่อ ไม่ค่อยเร้าใจนัก โดยเน้นไปที่การดูเชิงกันเป็นหลัก แม้ว่าจะมีโอกาสบ้างในเกมแต่ก็จบกันไม่ได้ โดยที่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ ทั้ง โอเล่ กุนนา โซลาชา และ เดวิ มอยส์ ต่างให้โอกาสในการกับผู้เล่นสำรองซะเป็นส่วนใหญ่ทำให้รูปเกมของทั้งคู่ ยังดูขาด ๆ เกินๆ และรายละเอียดในเกมจะเป็นอย่างไรนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ

รายละเอียดของฟุตอลเอฟเอคัพ คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เวสต์แฮม

มาดูกันที่ครึ่งแรกกันเลย โดนเป็นทางฝั่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีโอกาสได้ลุ้นก่อนในนาทีที่ 11 ก็เป็นโอกาสของ แอนโธนี่ มาร์คซิยาล กองหน้าของ แมนยูฯ ที่มีโอกาสได้ยิงก่อนแต่บอลไปติดการสกัดของ อันเจโล่ อ็อกบอนนา กองหลังของ เวสต์แฮม ออกไป แต่ในจังหวะนั้น อ็อกบอนน่า ก็ต้องได้รับบาดเจ็บถูกเปลี่ยนตัวออกไปด้วยจากการที่ จังหวะยิงขาของ มาร์คซิยาล พุ่งไปโดนเข้าที่ข้อเท้าของ อ็อกบอนนาด้วย ทำให้มีอาการบาดเจ็บและโดนเปลี่ยนตัวออก และ อิสซ่า ดิอ็อป ซึ่งปกติเป็นตัวจริงได้ลงสนามมาแทน ก่อนที่ครึ่งแรกจะไม่มีจังหวะน่าลุ้นอะไรเกิดขึ้นอีก

ในส่วนของครึ่งหลัง แม้ฝั่งของ แมนยูฯ จะได้รองเกมเหนือกว่า เวสต์แฮม ซะเป็นส่วนใหญ๋แต่ก็ยังไม่สามารถทำประตูได้จนหมดเวลา 90 นาที ถึงช่วงต่อเวลา 30 นาที ก็เป็นทางฝั่งผีแดง ที่ทำประตูได้จาก สก็อต แมคเทอร์มิเน ตัวสำรองที่ถูกเปลี่ยนลงมาแทน ฟาน เดอ บีค ในช่วงเวลาปกติ โดยได้ประตูในนาทีที่ 97 จากการยิงสุดสวยในกรอบเจตโทษจังหวะเดียวเข้าไป และจบเกมช่วงต่อเวลาทั้ง 2 ทีมทำอะไรกันไม่ได้ ทำให้จบเกม แมนยูฯ เป็นฝ่ายที่ผ่านเข้าสู่รอบ ที่ 6 ได้สำเร็จ

เอฟเอคัพ นัดต่อไปของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สำหรับนัดต่อไปของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  พวกเขาจะต้องรอผลของทีมที่เหลือซึ่งจะแข่งขันกันในคืนนี้ และ คืนพรุ่งนี้ โดยจะทำการจับฉลากกันในวัน พฤหัส หลังรู้ผลทุกคู่เรียบร้อยแล้ว เหล่าสาวกผีแดงก็ต้องมาลุ้นกันครับว่ารอบต่อไป พวกเขาจะได้เจอกับทีมอะไร

ขอบคุณรูปภาพจาก .siamsport.co.th

#ฟุตบอลต่างประเทศ #เเมนยูฯ