โรนัลด์ คูมัน กุนซือคนใหม่ของบาร์เซโลน่า

โรนัลด์ คูมัน กุนซือคนใหม่ของบาร์เซโลน่า
ขอบคุณรูปภาพจาก pptvhd36.com

บาร์เซล่าทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกาสเปน เป็นอีกทีมหนึ่งที่มีโอกาสคว้าแชมป์ทุกปี ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ลีก หรือ ศึกชิงชัยสโมสรยุโรป แต่สำหรับปีนี้นั้นก็ต้องบอกเลยว่าดูท่าจะไม่ดีเอาซะเลยเพราะผ่านไปเกือบครึ่งฤดูกาลแล้วทีมบาร์เซโลน่าอยู่ในอันดับที่ 5 ของตาราง ลาลีกา โดยเก็บได้เพียง 24 แต้ม ตามหลังจ่าฝูงแอตเลติโกมาดริดอยู่ ถึง 8 คะแนน เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์แฟนบอลเอามากๆกับผลงานเยี่ยงนี้ โดยที่นักเตะซุปตาร์ยังอยู่กันครบทีม ถ้าหากเป็นเช่นนี้ก็คงจะโทษใครไม่ได้นอกจากกุนซือของทีม ซึ่งเขาผู้นั้นก็คือ โรนัลด์ คูมัน ซึ่งหากสถานการณ์ยังเป็นอย่างนี้อยู้ก็เชื่อได้เลยว่า เก้าอี้ของเขาคงอยู่ไม่ครบจบฤดูกาลเป็นแน่แท้ เพราะจะพลาดทั้งแชมป์ลีก และ หากว่าไม่สามารถคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกได้ในฤดูกาลนี้ ฤดูกาลหน้าเราก็จะไม่ได้เห็นทีมยักษ์ใหญ่อย่างบาร์เซโลน่าลงเตะในฟุตบอลถ้วยที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปเป็นแน่แท้ และนั่นจะทำให้แฟนบอลและสโมสรรับไม่ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวเชียวล่ะ 

โรนัลด์ คูมัน จะคุมทีมรอดไหม  

ด้วยสถานการณ์ของทีมบาร์เซโลน่าที่ยุ่งเหยิงและมีอาการร่อแร่มาตั้งแต่ฤดูกาลก่อนทำให้การเข้ามาคุมทีมของ โรนัลด์ คูมัน ด้วยสัญญา 2 ปี อาจจะจบไม่สวยงามนัก เพราะทีมบาร์เซโลน่าในตอนนี้เรียกได้ว่ามีปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาระหว่างนักเตะกับสโมสร ปัญหาผู้บริหาร การเงิน โควิด 19 และ ปัญหาส่วนตัว คือ เรื่องของสุขภาพของเขา ซึ่งเพิ่งจะเข้าทำการผ่าตัดรักษาอาการโรคหัวใจมา และเวลาอันสั้นนักในการจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทีม และ ความคาดหวังมากมายไม่ว่าจะเป็นการที่สโมสรจะต้องได้แชมป์ในทุกๆปี และแชมป์นั้นก็ต้องไม่ไม่ใช่กะโหลกกะลา แต่ต้องเป็นแชมป์ใหญ่ๆอย่างแชมป์ลีก หรือ สโมสรยุโรป ทำให้ความกดดันนั้นมีสูงมากๆ และ ประวัติที่ผ่านมาของเขาก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่และมีผลงานที่มันสร้างชื่อจนมีบารมีแกร่งกล้าอะไรมากมายเลย ซึ่งจะรอดไหมเราก็คงต้องมาดูกันต่อไป 

โรนัลด์ คูมัน อาจจะยังไม่เหมาะสมกับทีมอย่างบาร์เซโลน่า

โรนัลด์ คูมัน แม้ว่าเขาผู้นี้จะเคยเป็นตำนานของสโมสรบาร์เซโลน่าก็ตามแต่ก็ด้วยผลงานของการที่เป็นนักเตะกับผู้จัดการทีมนั้นมันแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แม้จะประสบความสำเร็จมากมยาจากการค้าแข้ง แต่ผลงานการคุมทีมต่างๆนั้นมันไม่ได้มีอะไรที่ยิ่งใหญ่พอจะทำให้เขาเป็นตัวความหวังของบาร์เซโลน่าได้เลย 

ขอบคุณรูปภาพจาก pptvhd36.com

#โรนัลด์คูมัน #บาร์เซโลน่า #ฟุตบอลต่างประเทศ