วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เลสเตอร์ พบ ลิเวอร์พูล

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เลสเตอร์ พบ ลิเวอร์พูล
ขอบคุณรูปภาพจาก matichon.co.th

ก็กลับมาเตะกันอีกครั้งหลังจากที่พักให้การแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ ก็เรียกได้ว่าต่อเนื่องกันไปครับ ทีมไหนได้แข่งก็ได้พักน้อยหน่อยทีมไหนไม่ได้แข่งก็ได้พักกันเต็มที่ ซึ่งวันนี้ 13 กุมภาพพันธ์ 2564 เวลา 19.30 เป็นการต้อนรับการกลับมาแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ด้วย คู่ที่น่าสนใจ เลสเตอร์ พบ ลิเวอร์พูล เรียกได้ว่าเปิดมาก็มันส์กันเลย เพราะทั้ง 2 ทีมนี้กำลังขับขี่เพื่อลุ้นแชมป์กันอยู่ โดยในตอนนี้ เลสเตอร์มีอันดับที่ดีกว่าลิเวอร์พูล และมีคะแนนทิ้งห่างอยู่ 3 คะแนน ส่วนความได้เปรียบก็เป็นทางฝั่ง ลิเวอร์พูล ที่ได้พักมามากกว่า เรามาดูความพร้อมของทั้ง 2 ทีมกันเลยดีกว่าครับ

ความพร้อมของ เลสเตอร์ กับ ลิเวอร์พูล

มาดูกันที่ทีม เลสเตอร์กันก่อนเลย วันนี้พวกเขาจะได้เล่นในบ้านสนาม คิงเพาเวอร์สเตเดี้ยม โดยฟอร์มที่ผ่านมา ของเลสเตอร์เรียกได้ว่าทำได้เป็นอย่างดี โดยแพ้แค่ 1 เกม จาก 6 นัดหลังสุด สถิติ 5 นัดหลังสุด พวกเขาชนะ 2 เสมอ2 แพ้ 1 นัดล่าสุดในเกมเอฟเอคัพ พวกเขาเพิ่งเขาชนะไบร์ทตันมาได้ 1-0 สำหรับนักเตะตัวหลักวันนี้ก็พร้อมลงสนามนำทีมโดย เจมมี่ วาร์ดี กองหน้าจอมถล่มประตูของทีม และคนอื่นๆอย่าง เจม แมดดิสัน , ฮาวี่ บาร์น และ ประตู แคสเปอร์ ชไมเคิ้ล ผู้รักษาประตูตัวหลักที่จะได้กลับมาเฝ้าเสา หลังพักไปในเกมเอฟเอคัพ เรียกได้ว่าจัดเต็มใส่กันไม่ย้งอย่างแน่นอน สำหรับทีม เลสเตอร์ซิตี้

มากันที่ฝั่ง ลิเวอร์พูล กันบ้างครับ ก็ต้องบอกว่าทีมของเจอร์เก้นคล็อปป์ตอนนี้ ฟอร์มกับลังดิ่งลงอย่างน่าใจหาย โดย 5 นัดหลังสุด พวกเขา ชนะ 2 แพ้ถึง 3 และ 2 นัดหลังสุด พวกเขาแพ้คาบ้าน มาทั้ง 2 เกม โดยแพ้ให้กับ ไบร์ทตัน 0- 1 และนัดล่าสุด แพ้ให้กับทีมจ่าฝูงแมนเชสเตอร์ซิตี้ไปถึง 1-4 เรียกได้ว่าความมั่นใจของนักเตะนั้นหายไปอย่างมากมาย แต่สำหรับนัดนี้พวกเขาก็จะจัดทัพสู้ศึกอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน โดยวันนี้ก็คาดว่าอาจจะได้เห็น โอซาน คาบัก กองหลังคนใหม่มาลงสนาม

ความน่าจะเป็นของ คู่ระหว่าง เลสเตอร์ พบ ลิเวอร์พูล

สำหรับวันนี้ทั้ง 2 ทีม คงไม่มีใครยอมใครง่าย ๆ อย่างแน่นอน เลสเตอร์ ที่ความมั่นใจกำลังมาก็คาดว่าพวกเขาไม่กลัวการเจอ ลิเวอร์พูล ในสภาพทีมตอนนี้อย่างแน่นอน มีหวังที่จะคว้า 3 แต้ม มาได้อีกด้วย แต่การที่ ลิเวอร์พูล แพ้ มา 2 นัดติด นัดนี้ก็คงจะไม่ยอมพลาดเช่นกัน ความน่าจะเป็นก็คือ เลสเตอร์ เสมอ ลิเวอร์พูล 0-0

ขอบคุณรูปภาพจาก 90min.com

#เลสเตอร์ #ลิเวอร์พูล #ฟุตบอลพรีเมียร์