ลิเวอร์พลูจัดทีมคว้าแชมป์ ฉลองปี 2021

ลิเวอร์พลูจัดทีมคว้าแชมป์ ฉลองปี 2021

เมื่อปีใหม่มาก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นเป็นธรรมดาอยากให้อะไร ๆ หลาย ๆ อย่างกลับมาดีขึ้นหลังจากเป็นีที่เกิดเหตุการณ์ไม่ดีหลาย ๆ อย่าง และอย่างทีมทีมฟุตบอล ฉายา หงส์แดง เองก็เช่นกัน หลังมีข่าวออกมาว่าทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมีย ลีก อย่างลิเวอร์พลู จะจัดการทีมใหม่ โดยอย่างการเอานักเตะกลับเข้ามาและซื้อตัวนักเตะแนวหน้าจากทีมอื่นเข้ามาเสริมทีมจัดทีพใหม่เพื่อคว้าชัยชนะฤดูกาลนี้เอาฤกษ์เอาชัยฉลองปีใหม่ 2021 นี้ โดยที่หน้าตาของทีมนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไปสำหรับแฟน ๆ ลิเวอร์พลู และที่จะเอามาเล่าให้ฟังเป็นเหตุการณ์คร่าว ๆ ที่แพลนเอาไว้หลังปีใหม่ 2021

โดยที่ข่าวแรกเริ่มจากสำนักข่าวของประเทศอังกฤษ ที่กล่าวว่า ลิเวอร์พลู อาจหมดสิทธิ์ดึงตัว อลาบ้า เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม เพราะล่าสุด มีการยื่นข้อเสนอของทีมยักษ์ใหญ่อีก 1 ทีม ที่ทุ่มข้อเสนอที่ไม่อาจจะมองข้ามไปได้ จนตัวนักเตะเองสนใจมากกว่าข้อเสนอของ ลิเวอร์พูล ซึ่งทีมแนวหน้า พรีเมียลีก อย่าง ลิเวอร์พลู ก็ต้องอกหักกันไป หลังที่สื่อออกมาบอกพูดว่าดาวนักเตะที่หมายจะเอาเข้าร่วมทีมอย่าง ดาวิด อลาบ้า ดาวนักเตะจาก บาเยิร์น มิวนิค ได้คิดเอาไว้แล้วว่าจะไปที่ไหนเป็นที่ต้องไปหลังจากนี้ แต่ก็ไม่ใช่ที่สนาม แอนฟิลด์แต่อย่างใดตามที่มีข่าวออกมาก่อนหนานี้ ว่า ลิเวอร์พลู อาจจะจะนำ อลาบ้า เข้ามาร่วมทีมแต่อย่างใด ทีมที่ดาวนักเตะนั้นหมายที่จะเข้าต่อไปคือ เรอัล มาดริด ในศึก ลา ลีกา สเปน มากกว่า รายงานข้างต้นกล่าวไว้ว่า เรอัล มาดริด ได้เสนอสัญญาที่ยาวถึง 4 ปี และเป็นเงินมากกว่า 10 ล้านยูโร

ซ้ำร้ายยังอกหักไม่พอยังมีอาการบาดเจ็บจากนักเตะคนปัจจุบันอย่าง ดีเอโก้ โซต้า โดยที่ตัว ดีเอโก้ ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องที่ตัวเองนั้นบาดเจ็บที่หัวเข่าเป็นครั้งแรกและกว่าวต่อไปว่า ทุกอย่างกำลังเปิดไปได้สวยและตัวเขาเองนั้นเชื่อว่าสามารถกลับมาเล่นให้กับทีมได้ดีกว่าเดิมแน่นอน

และปัญหาที่อาจจะทำให้ทีม ลิเวอร์พลูไม่ได้เป็นแชมป์เนี่ยงจากอาการบาดเจ็บของดีเอโก้นั้นเองจึงทำให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พลูต้องการ 2 นักเตะ 2 คนเข้ามาเสริมให้กับทีม จากทีมร่วมลีกมาเข้าทีมลิเวอร์พลูเพื่อลุ้นแชมป์ปีใหม่นี้ โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล มีข่าวว่าสนใจ 2 นักเตะจาก ไบร์ทตัน อย่าง เบน ไวท์ และ อีฟส์ บิสซูม่า ในช่วงปีใหม่นี้ โดยเหตุผลใหญ่ ๆ ที่ทำให้ กุนซือ ลิเวอร์พลู สนใจ 2 นักเตะนี้ ด้วยที่ว่าทีมมีปัญหาผู้เล่นแนวรับที่กำลังบาดเจ็บอยู่ โดยตั้งความหวังเอาไว้กับ 2 นักเตะนี้จะเข้ามาช่วงเสริมทีมและช่วงให้ทีมคว้าแชมป์ของฤดูกาลนี้ไปได้ ทั้ง เบน ไวท์ และ อีฟส์ บิสซูม่า ต่างเป็นกำลังสำคัญของทีม ไบร์ทตัน

ในฤดูกาลนี้ทั้งคู่ โดย เบน ไวท์ ถือเป็นเซ็นเตอร์หลัง ที่สำคัญของทีม

 และถือว่ามีผลงานน่าพอใจและยังมีหลายทีมที่ให้ความสนใจ โดยเฉพาะ ทาง ลิเวอร์พูล และ แมนฯ ยู เองต่างก็อยากได้เข้ามาร่วมทีม

ในทางของ อีฟส์ บิสซูม่า ซึ่งฟดูกาลทำประตูให้กับ ไบร์ทตัน ไปแล้ว 1 ประตู

และเป็นตัวหลักของทีมตลอดมา แต่ก็มีโอกาสเป็นไปได้ว่า ถ้าหากยังฟอร์มดีแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ก็ไม่ว่าอาจจะได้ย้ายไปทีมยักษ์ใหญ่ทีมอื่นต่อไป

#ลิเวอร์พูล #ฟุตบอลต่างประเทศ #พรีเมียร์ลีก