วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เวสต์บรอมวิช พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เวสต์บรอมวิช พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ขอบคุณรูปภาพจาก thaiphotos.net

สำหรับคืนนี้ก็มีการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกันหลายคู่ แต่คู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้กับ คู่ระหว่าง เวสต์บรอมวิช พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเตะกันในเวลา 3 ทุ่มตรง โดยหากนัดนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถ บุกไปเก็บ 3 แต้ม ถึงสนาม เดอะฮอว์ทอนส์ ของเวสต์บรอมวิชได้ พวกเขาก็จะกลับไปอยู่อันดับที่ 2 ของตารางคะแนนตามเดิม ส่วนโอกาสในการลุ้นแชมป์นั้นก็คงเป็นเรื่องยากขึ้นมากเมื่อ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมคู่ปรับ ร่วมเมือง เมื่อคืนพวกเขาก็สามารถเอาชนะ สเปอร์สไปได้อย่างสบาย ๆ 3-0 ตอนนี้ทำให้คะแนนทิ้งห่างไปไกลถึง 7 คะแนน หากพวกแมนยูฯยังลุ้นที่จะเป็นแชมป์ให้ได้ในปีนี้ ก็จำเป็นมาก ๆ  ที่จะต้องเก็บ 3 แต้ม ให้ได้ในนัดนี้ และนัดที่เหลือ และลุ้นให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สดุด

ความพร้อมของทีม เวสต์บรอมวิช กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สำหรับสถานการณ์ของ เวสต์บรอมวิช ในตอนนี้ก็เรียกได้ว่าย่ำแย่ แบบสุด ๆ ตอนนี้อยู่ใน อันดับ 19 รองบ๊วย และ สถิติ 5 นัดหลังสุดพวกเขาไม่สามารถเอาชนะทีมใดได้เลย แพ้ถึง 4 นัด เสมอ 1 นัด โดยนัดล่าสุดพวกเขาบุกไปแพ้ให้กับ สเปอร์ส ไปแบบไม่ได้ลุ้นอะไรเลย 0-2 เรียกว่าสู้ไม่ได้ แต่เรื่องของสภาพทีม ก็เรียกได้ว่าพร้อมสุด ๆ ไม่มีนักเตะบาดเจ็บ นำทีมโดย มัตเตอุส เฟเรร่า กองหน้าตัวเป้าเป็น เอมบาย เบียร์เน่ และก็ได้ใช้งานนักเตะที่เพิ่งยืมมา ไอซ์ลี่ เมตแลนด์ไนล์ ปีกขวาของอาเซนอล ก็จะได้ลงไปโชว์ฟอร์มเทพช่วยทีม

มาดูกันที่ฝั่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กันบ้างครับ นัดนี้ก็ต้องเน้นเป็นอย่างมากเพื่อจะเก็บ 3 คะแนน และไล่จี้กดดันแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้จงได้ สถิติ 5 นัดหลังสุดของพวกเขา ก็อาจจะไม่สวยหรูนักโดย ชนะ 2 นัด เสมอ 2 แพ้ 1สำหรับความพร้อมของนักเตะ ก็เรียกได้ว่ามีความฟิตเต็มร้อยกันทั้งทีม นำทีมโดย สก็อต แมคเทอร์มิเน , บรูโน แฟนนันส์ , เมสัน กรีนวู้ด เรียกได้ว่าตัวหลักๆลงสนามอย่างครบครัน แต่ตำแหน่งที่น่าสนใจก็คือ โอเล กุนนา โซลชา อาจจะดร็อป เดบิด เดเกอา และ ใช้ ดีน แอนเดอร์สัน แทนเพราะพักหลัง ๆ ฟอร์มของเดเกอาไม่ค่อยดีนัก

ความน่าจะเป็น ของ  คู่ระหว่าง เวสต์บรอมวิช พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สำหรับนัดนี้ก็คงต้องยกให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายที่ได้เปรียบในทุกทาง แม้ว่า เวสต์บรอมวิช จะเป็นเจ้าบ้านก็ตาม โดยให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปเอาชนะ เวสต์บรอมวิช ได้ ความนะจะเป็น คือ เวสต์บรอมวิช แพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-2

ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

#ฟุตบอลต่างประเทศ #เเมนยูฯ #พรีเมียร์ลีก