วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เชลซี พบ นิวคาสเซิ่ล

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เชลซี พบ นิวคาสเซิ่ล
ขอบคุณรูปภาพจาก 90min.com

สำหรับคืนนี้เวลา ตี 3 ก็มีฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ที่น่าสนใจ คือคู่ระหว่าง เชลซี พบ นิวคาสเซิ่ล โดยสถานการณ์ตอนนี้ของเชลซี หากพวกเขาสามารถเก็บ 3 แต้มได้ ในนัดนี้ ก็จะทำให้พวกเขาขยับอันดับขึ้นไปอยู่ที่ 4 แทนหงษ์แดง ลิเวอร์พูล ซึ่งก็คงเป็นการเล่นในบ้านที่ได้เปรียบและโอกาสพลาดน้อยมากในการจะพลาดการเก็บ 3 แต้ม และ นิวคาสเซิ่ล ที่ตอนนี้ อยู่ในอันดับที่ 17 ของตาราง แต่หากดูที่คะแนนพวกเขาก็มีแต้มอยู่เหนือโซนตกชั้นถึง 7 แต้ม และหากพวกเขาบุกไปคว้า 3 แต้มได้ ก็จะขยัอันดับขึ้นไปอยู่ที่ 15 ทันที ก็เรียกได้ว่านัดนี้นิวคาสเซิ่ลต้องออกไปเล่นนอกบ้านและพบกับทีมที่มาแรงอย่างเชลซีคงจะมีเป้าหมายอยู่ที่การแบ่งแต้มมากกว่า

ความพร้อมของทั้งคู่ เชลซี กับ นิวคาสเซิ่ล

สำหรับเชลซีภายใต้การคุมทีมของกุนซือคนใหม่ โทมัส ทูเคิ้ล พวกเขายังไม่แพ้ใครเลยทั้งในเกมลีก และบอลถ้วยเอฟเอคัพ แม้ว่าจะชนะได้เพียงแค่ 1 ลูกต่อเกม ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ฟอร์มการเล่นโดยรวมก็ถือได้ว่า เหนือกว่าคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด โดย สถิติ  4 นัดหลังสุด ในพรีเมียร์ลีก กับการทำทีมของ ทูเคิ้ล คือ ชนะ 3 เสมอ 1 สำหรับ ความพร้อมของตัวผู้เล่น ก็ต้องหนักใจแดน ทูเคิ้ล มาก ๆเพราะนักเตะฟิตพร้อมสมบูรณ์ทุกตัวจนเป็นปัญหาว่าจะเอาใครลงไปเล่น เพราะเชลซีทั้งตัวจริงหรือตัวสำรอง ก็เป็นนักเตะระดับท็อปๆกันทั้งนั้น เรียกได้ว่าล่าสุด ฮาคิม ซีเย็ค สตาร์ของทีม ถึงกับต้องการจะย้ายทีมเพราะไม่มีค่อยได้ลงสนาม

มาที่ฝั่งนิวคาสเซิ่ลกันบ้าง เกมนัดล่าสุดก็เรียกได้ว่าสวยหรู เมื่อเขาเปิดบ้านเก็บ 3 แต้มได้โดยเอาชนะทีมอันดับบน ๆ อย่างเซาต์แธมตันได้ 3-2 โดยสถิติ 5 นัดหลังสุด ชนะ 2 แพ้ 3 สำหรับนักเตะตัวหลักที่หมดสิทธิ์ใช้งานก็มีด้วยกันหลายคน ทั้ง จามาน รัซเซล , เฟเดริโก เฟอนันเดซ และ  พอล ดามเมจ ที่มีอาการบาดเจ็บ

ความน่าจะเป็นของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เชลซี พบ นิวคาสเซิ่ล

สำหรับนัดนี้เชลซีก็คงจะจัดหนักจัดเต็มเพื่อคว้า 3 แต้ม มาให้ได้ทุกวิถีทาง เพราะเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ เมื่อ ลิเวอร์พูล ที่มีอันดับเหนือกว่า เกิดสดุด แพ้ไปนัดล่าสุด เปิดโอกาสให้เชลซี จะสามารถทำแต้มขึ้นไปอยู่ท็อป 4 ได้ นัดนี้ก็ถ้าหากพลาดถือว่าผิดพลาดแบบสุด ความน่าจะเป็น เชลซี ชนะ นิวคาสเซิ่ล 1-0

ขอบคุณรูปภาพจาก sportmun.com

#ฟุตบอลต่างประเทศ #เชลซี #พรีเมียร์ลีก