วิเคราะห์ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก คู่ระหว่าง อาบี ไลป์ซิก พบ ลิเวอร์พูล

วิเคราะห์ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก คู่ระหว่าง อาบี ไลป์ซิก พบ ลิเวอร์พูล
ขอบคุณรูปภาพจาก football.kapook.com

สำหรับคืนนี้เวลา ตี 03.00 น. ก็มีการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก ด้วยกัน 2 คู่ แต่คู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้ อาบี ไลป์ซิก ของเยอรมัน พบ ลิเวอร์พูล ของอังกฤษ โดยแม้ว่าจะเป็นอาบี ไลป์ซิก ที่เป็นเจ้าบ้าน แต่ก็ต้องไปแข่งขันกันที่สนามเป็นกลาง ซึ่งทำให้ ไลป์ซิก ไม่ได้ใช้ความได้เปรียบในการเป็นเจ้าบ้านเลยแม้แต่น้อย โดยสาเหตุเพราะ มาตราการการควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เข้มงวดของ เยอรมัน จึงทำให้ต้องไปแข่งขันกันที่ สนาม ปุสกาส อารีน่า กรุงปูดาเปสต์  ประเทศ ฮังการี แทน

ความพร้อมของ อาบี ไลป์ซิก กับ ลิเวอร์พูล

เรามาดูกันที่ฝั่งของ อาบี ไลป์ซิก กันก่อนเลยครับ ตอนนี้ในตารางบุนเดสลีกา เยอรมัน ไลป์ซิก อยู่ในอันดับ ที่ 2 รองจ่าฝูง โดยทีมนำคือ บาเยิร์น มิวนิค เจ้าเก่า โดยสถิติ 5 นัดหลังสุด ของไลป์ซิก พวกเขา ชนะ 4 เกม แพ้ 1 เกม เรียกได้ว่า สวยหรูเป็นอย่างมาก และเกมนี้ทีมยังใงก็ต้องเน้นเหมือนเดิม เพราะมีผลกับเรื่องของประตูอะเวย์ โกล เพราะต่อให้ไม่ได้เรียนในสนามของตัวเอง แต่ได้เล่นเป็นทีมเหย้า ในเร่องของตัวผู้เล่นก็เรียกได้ว่ามีความพร้อมมาก ๆ ไม่มีตัวหลักบาดเจ็บ

มาดูกันที่ฝั่ง ของลิเวอร์พูลกันบ้างครับ สำหรับสถานการณ์ของลิเวอร์พูลในตอนนี้ก็เรียกได้ว่าย่ำแย่เลยทีเดียว พวกเขาแพ้มา 3 นัดติด และอันดับร่วงลงมาอยู่ที่ 6 ไม่ติดอันดับในการลุ้นท็อปโฟร์ และด้วยตัวผู้เล่นในทีมที่บาดเจ็บกันระนาว ทำให้ต้องใช้งาน ฟาบินโญ่ และ จอร์แดน เฮนเดอสัน กองกลางของทีม มาเล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คแทน แม้ว่าพวกเขาจะได้ โอซาน คาบัค กองกลางตัวใหม่มาจากชาลเก้ 04 แล้วก็ตาม แต่ฟอร์มนัดล่าสุดนั้นทำผิดพลาดอย่างหนัก ก็คงตั้องพักและให้เวลาก่อน ส่วนกองหน้า 3 ประสานในแดนหน้า ทั้ง ซาลา ,เฟอ์มิโน่ , มาเน่ พร้อมลงสนามช่วยทีมอย่างเต็มที่

ความน่าจะเป็นของเกมคู่ระหว่าง 3 ประสาน อาบี ไลป์ซิก พบ ลิเวอร์พูล

สำหรับความน่าจะเป็นนั้น ก็ต้องบอกว่า ไลป์ซิก มีความพร้อมที่มากว่า ทั้งฟอร์มการเล่น และ ตัวผู้เล่น ส่วนทางฝั่ง ลิเวอร์พูล นั้นแม้ว่าพวกเขาจะแพ้มา 3 เกมรวดแล้ว หวังในการที่นัดนี้จะเรียกขวัญกำลังใจให้กลับมา ด้วยการบุกไปเอาชนะ ไลป์ซิก ให้ได้ แต่ก็เป็นเรื่องยากมาก ๆ ที่จะทำได้ ความน่าจะเป็นคือ อาบี ไลป์ซิก เอาชนะ ลิเวอร์พูล 1-0

ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

#ลิเวอร์พูล #ฟุตบอลยุโรป #ฟุตบอลต่างประเทศ