สรุปผลฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก คู่ระหว่าง อาบี ไลป์ซิก พบ ลิเวอร์พูล

สรุปผลฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก คู่ระหว่าง อาบี ไลป์ซิก พบ ลิเวอร์พูล
ขอบคุณรูปภาพจาก shotongoal.com

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมา มีฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก เตะกัน 2 คู่ ซึ่งแข่งขันกันในเวลา ตี 3 ผลปรากฏว่าคู่ระหว่าง บาเซโลนา ยักษืใหญ่แห่งสเปน พ่ายให้กับ ปารีสแซงแชแมงไป คาบ้าน 1-4 ส่วนอีกคู่ที่เราจะมีรายละเอียดของเกมมานำเสนอนั้น ปรากฏว่าเป็น อาบี ไลป์ซิก ที่เล่นเป็นทีมเหย้า โดยการยืมสนาม ปุสกัส อารีนา ประเทศ ฮังการี ในการเตะแทนก็พ่ายให้กับ ลิเวอร์พูล ทีมเยือนไป 0-2 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นข้อเสียเปรียบแบบเต็ม ๆ ที่ ไลป์ซิก ไม่สนามเล่นในสนามที่ตัวเองคุ้นเคย ทำให้ต้องเสีย อเวย์โกล ให้กับ ลิเวอร์พูล ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ต้องมาดูกันอีกครั้งว่า ใน 2 สัปดาห์ข้างหน้า ลิเวอร์พูลจะได้เล่นในถิ่นแอนฟิลด์ของตัวเองด้วยหรือเปล่าเช่นกัน เพราะประเทศเยอรมันมีกฏว่าหากใครเดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงจะต้องกักตัว 14 วัน ซึ่งทำให้เกิดผลเสียต่อไลป์ซิกเป็นอย่างมาก หากต้องเดินทางไปเล่นที่อังกฤษ ที่เป็นประเทศกลุมเสี่ยงของไวรัสโควิด-19

รายละเอียดของเกมคู่ระหว่าง อาบี ไลป์ซิก พบ ลิเวอร์พูล

มาดูกันที่ครึ่งแรกกันก่อนเลยครับ ครึ่งแรกก็เรียกได้ว่าทั้ง 2 ทีม เล่นกันอย่างสูสี ผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่ก็ไม่สามารถทำประตูกันได้ แต่มีจังหวะหวาดเสียวที่สุดเป็นของลิเวอร์พูล ในนาทีที่ 36 เป็นฟิมิโน กองหน้าของลิเวอร์พูล รับบอลจาก มาเน่ ยิงจ่อ ๆ เข้าไป แต่กรรมการมองว่าเป็นบอลที่ออกหลังไปแล้ว ทำให้หมดครึ่งเวลาแรก ทั้งคู่ยังเสมอกัน 0- 0

มาดูกันที่ครึ่งเวลาหลังกันบ้างครับ ก็เป็นลิเวอร์พูลที่ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ตั้งแต่ นาทีที่ 53 จาก ความผิดพลาดของกองหลัง ทำให้ มูฮัมเหม็ด ซาล่า กองหน้าตัวเก่งของลิเวอร์พูลหลุดเข้าไปยิงอย่างง่ายดาย และจากความผิดพลาดของนักเตะ ไลป์ซิก อีกครั้ง ที่ทำให้ลิเวอร์พูลมาได้ประตูที่สอง ในนาทีที่ 58 เมื่อกองหลังของ ไลป์ซิก สกัดบอลพลาด บอลหลุดไปถึง เซอคิโอ มาเน่ หลุดเดี่ยวเข้าไปยิง ให้ ลิเวอร์พูล ขึ้นนำไป 2-0 ก่อนจบเกม ไลป์ซิก ทีมเหย้า จะแพ้ไป 0-2 ทำให้ลิเวอร์พูลได้เปรียบด้วยกฏอเวย์โกล

นัดหน้าของทั้ง 2 ทีม อาบี ไลป์ซิก กับ ลิเวอร์พูล ในศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก

ก็ต้องบอกว่าในนัดแรก ลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายได้เปรียบเป็นอย่างมาก หาก ไลป์ซิก จะแก้ตัวก็ต้องยิงให้ได้ 2 ประตูขึ้นไปและห้ามเสียประตู ซึ่งนัดต่อไปจะเตะกัน ในคืนวัน พุธ ที่ 10 มีนาคม โดยลิเวอร์พูล เป็นเจ้าบ้าน

ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

#ลิเวอร์พูล #ฟุตบอลต่างประเทศ