วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เอฟเวอร์ตัน

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เอฟเวอร์ตัน
ขอบคุณรูปภาพจาก khaosod.co.th

สำหรับคืนนี้ก็มีฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเตะด้วยกันหลายคู่ แต่คู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้เกมคู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เอฟเวอร์ตัน โดยจะแข่งขันกันในเวลา 00.30 โดยเป็นการพบกันเป็นเกมที่ 2 ในฤดูกาลนี้กับการแข่งขันพรีเมียร์ลีก โดยนัดแรกเอฟเวอร์ตันกับลิเวอร์พูลเสมอกันไป 2-2 นัดนี้เป็นโอกาสของลิเวอร์พูลบ้างที่จะได้เป็นเจ้าเป็น ซึ่งจากสถานการณ์ที่ดีขึ้นมาล่าสุดในการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาของลิเวอร์พูล ด้วยการเอาชนะ อาบี ไลป์ซิก จากเยอรมัน ไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 ทำให้พวกเขาน่าจะกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้ในนัดนี้

ความพร้อมของ ลิเวอร์พูล กับ เอฟเวอร์ตัน

มาดูกันที่ฝั่งของเจ้าบ้านลิเวอร์พูลกันก่อนเลยครับ ปัจจุบันทีมอยู่ในอันดับ 6 สำหรับสถิติ 5 นัดหลังสุด พวกเขา ชนะ2 แพ้ ไปถึง 3 โดย แพ้คาบ้านในฤดูกาลไป 2 เกม ติด แต่ก็เป็นแค่เพียงสถิติ ต้องดูกันที่สถานการณ์ปัจจุบัน หลังจากที่ลิเวอร์พุลได้ โอซาน คาบัค กองหลังวัย 20 ปี ที่ยืมตัวมาจาก ชาร์ลเก้ 04 ก็ทำให้พวกเขาเริ่มจะเล่นกันด้วยความมั่นใจมากขึ้น จากนัดล่าสุดที่ชนะ อาบีไลป์ซิก ไป 2-0 นักเตะคนใหม่ทำผลงานได้ดีผิดกับนัดแรกที่ลงสนามในเกมที่พ่ายให้กับ เลสเตอร์ไป 1-3 ซึ่งแน่นอนเมื่อสภาพความพร้อมมีมากขึ้นฟอร์มเก่งก็ต้องเริ่มที่จะกลับมา และโอกาสสูงที่นัดนี้พวกเขาจะเล่นกันด้วยความมั่นใจมากขึ้น และโชฟอร์มออกมาได้ดี

มากันที่ฝั่งของเอฟเวอร์ตันกันบ้างครับ สถานการณ์ของทีมก็เรียกได้ว่า ไม่สู้ดีนัก โดย 2 นัดหลังสุด พวกเขาแพ้คาบ้านให้กับ ฟูแล่มไป 0-2 และนัดล่าสุดแพ้จ่าฝูงแมนเชสเตอร์ซิตี้ไป 1-3 และ 5 นัดหลังสุดของพวกเขา ชนะ 1 เสมอ1 แพ้ไป ถึง 3 เกม ซึ่งสวนทางกับฟอร์มช่วงต้นฤดูกาลเป็นอย่างมาก ก็ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือฟอร์มในการเล่นนอกบ้าน 7 นัดหลังสุดพวกเขายังไม่แพ้ใครในเกมนอกบ้านเลย

ความน่าจะเป็นของทีม คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เอฟเวอร์ตัน

สำหรับศึก เมอร์ซี่ย์ไซด์ดาร์บี้แมทช์นัดนี้ก็เดือดกันทุกครั้งที่พบกัน โดยนัดแรกที่เจอกันในฤดูกาลนี้ ก็มีใบแดงเกิดขึ้นกับทางฝั่งเอฟเวอร์ตัน เรียกได้ว่านัดนี้มีโอกาสเสมอกันสูง แต่ก็เชื่อว่าลิเวอร์พูลจะต้องเรียกความมั่นใจให้กลับมาในนัดนี้ให้ได้ สำหรับความน่าจะเป็น ก็ยกให้ ลิเวอร์พูล เฉือนเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ไปได้ 1-0

ขอบคุณรูปภาพจาก khobsanam.com

#ลิเวอร์พูล #ฟุตบอลต่างประเทศ #พรีเมียลีก