แมนเชสเตอร์ซิตี้เข้าชิงคาราบาวคัพ

แมนเชสเตอร์ซิตี้เข้าชิงคาราบาวคัพ
ขอบคุณรูปภาพจาก pptvhd36.com

ผ่านกันไปแล้วกับนัดล่าสุดระหว่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกับทีมร่วมเมืองแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่ขับเคี่ยวกันในการแข่งขันรายการคาราบาวคัพเป็นรายการถ้วยฟุตบอลอีกถ้วยหนึ่งของประเทศอังกฤษ แม้ว่าจะเป็นถ้วยที่ไม่ใช่เป็นถ้วยใหญ่แต่ก็ถือได้ว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับการที่แมนเชสเตอร์ซิตี้สามารถบุกไปเอาชนะทีม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ถึงถิ่นด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 0 ซึ่งสิ่งที่น่าคิดก็คือทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกำลังสร้างผลงานได้อย่างสวยสดงดงาม แต่ก็ต้องแพ้ให้กับทีมร่วมเมืองอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ ซึ่งเพิ่งเอาชนะทีมเชลซีมาได้ด้วยสกอร์ 3 ประตูต่อ 1 ด้วยการบุกไปเยือน ก็เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่น่าสนใจของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้เลยทีเดียวโดยการสามารถสร้างผลงานเอาชนะทีมยักษ์ใหญ่ของอังกฤษได้ถึง 2 ทีม ติดต่อกันเช่นนี้ ซึ่งมันอาจจะเป็นสัญญาณเตือนว่าพวกเขากลับมาแล้ว 

แมนเชสเตอร์ซิตี้กลับมาสร้างผลงานได้สวยงาม

หลังจากที่ฟอร์มการเล่นของแมนเชสเตอร์ซิตี้ลุ่มลุ่มดอนดอนๆและมีปัญหาภายในทีมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักเตะตัวหลักบาดเจ็บหลายคนและยังติดเชื้อไวรัส covid-19 อีกหลายคน ทำให้มีการเลื่อนการแข่งขันไปแล้วถึง 1 นัดด้วยกัน ซึ่งทำให้แมนเชสเตอร์ซิตี้นั้นประสบปัญหามากมายภายในทีม โดยพวกเขามีอันดับในตารางการแข่งขัน Premier League อังกฤษอยู่ในอันดับกลางตาราง ซึ่งหากจะพูดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจนั้น ก็ไม่ผิดนักเพราะแมนเชสเตอร์ซิตี้นั้น เป็นทีมที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และลุ้นแชมป์อยู่ทุกปี แต่ในปีนี้ก็เรียกได้ว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่น่าฟิศมัยนักกับฟอร์มของทีมที่เป็นอยู่ แต่ด้วยผลงานที่ผ่านมาเมื่อเขาสามารถบุกไปชนะทีมเชลซีได้ถึงถิ่น และ ยังไปเอาชนะแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้ถึงถิ่นในถ้วยคาราบาวคัพและผ่านทะลุเข้าสู่รอบชิงไปพบกับทีมสเปอร์ นี่ก็อาจจะเป็นสัญญาณที่ดีของพวกเขาก็ได้ ที่จะกลับมามีฟอร์มที่ดีและมีโอกาสขึ้นไปอยู่ในอันดับบนๆตารางได้อีกครั้ง 

แมนเชสเตอร์ซิตี้กลับมาลุ้นแชมป์

แมนเชสเตอร์ซิตี้ พวกเขากำลังจะกลับมาลุ้นแชมป์ด้วยการที่ตอนนี้ทีมนำของตารางพรีเมียร์ลีกอย่าง ลิเวอร์พูล เพิ่งฟอร์มสดุด แพ้ให้กับทีมเซาแธมป์ตันไป ทำให้ในตอนนี้ทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้มีแต้มตามหลังจ่าฝูงอยู่เพียง 4 คะแนน เท่านั้นก็เรียกได้ว่าคงจะไม่เป็นเรื่องที่ยากเกินไปนักหากดูจากศักยภาพของพวกเขา ที่จะสามารถกลับมาสู่วงโคจรการลุ้นแชมป์อีกครั้งหนึ่งในปีนี้ และในนัดที่เหลือพวกเขาอาจจะทำผลงานได้อย่างดีจนแซงทุกทีมขึ้นไปคว้าแชมป์ก็เป็นได้ เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นอะไรของพวกเขาเลย

ขอบคุณรูปภาพจาก football.kapook.com

#แมนเชสเตอร์ซิตี้ #เอฟเอคัพ #ฟุตบอลต่างประเทศ