วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เชลซี

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เชลซี
ขอบคุณรูปภาพจาก thaiphotos.net

สำหรับคืนนี้ก็มีการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกด้วยกันหลายคู่ แต่คู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้การพบกันของทีมอันดับ 5 และ 6 ลิเวอร์พูล ทีมอันดับ 5 พบ เชลซี อันดับ 6 ซึ่งเกมนี้ ลิเวอร์พูล จะได้เล่นในบ้านสนามแอนฟิลด์ ซึ่งถือว่าเป็นความได้เปรียบในระดับหนึ่ง แต่ก็จะประมาทเชลซีไม่ได้เลย โดยนัดล่าสุดพวกเขาก็เพิ่งผ่านศึกหนักมาโดยพบแมนยูฯทีมอันดับ 2 และเสมอกัน ไป 0-0 ซึ่งนัดนี้ ก็ต้องบอกว่าทั้งคู่หวังเก็บ 3 แต้มเพื่อที่จะทำอันดับลุ้นท็อปโฟร์ และแม้ว่าตอนนี้เชลซีจะอยู่ที่ 4 แต่คะแนนก็ต้องบอกว่า ห่างกับลิเวอร์พูล แค่ 1 แต้มเท่านั้น นัดนี้การที่ต้องไปเยือน พวกเขาจำต้องเน้นเป็นพิเศษ และเช่นกันที่ลิเวอร์พูลก็ได้เปรียบและจำเป็นต้องเอา 3 แต้มให้จงได้ และความพร้อมของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร มาติดตามกันเลยครับ 

ความพร้อมของ ลิเวอร์พูล กับ เชลซี

มาดูกันที่ฝั่งเจ้าบ้านกันก่อนเลยครับ สำหรับลิเวอร์พูลตอนนี้พวกเขาก็เจอมรสุมของทีมอย่างหนักหน่วงเรียกได้ว่ามันอาจจะเป็นปีชง ของพวกเขาก็ได้ ล่าสุดนั้นคนที่ลงเฝ้าเสาก็เป็น อาเดรียน ผุ้รักษาประตูสำรอง เนื่องจากว่า เอลิสัน เบเกอร์ ประตูเบื่อหนึ่ง คุณแม่เพิ่งเสียไป จึงต้องไปร่วมพิธีศพ สำหรับผลงาน 5 นัดที่ผ่านมา ของพวกเขาก็เรียกได้ว่าย่ำแย่เอามากๆ โดยชนะ 1 นัด และ แพ้ถึง 4 นัดรวด และเป็นการแพ้ในบ้านซะ 3 นัดอีกด้วย สำหรับนักเตะตอนนี้ก็เรียกได้ว่าตัวหลักของทีมบาดเจ็บไปครึ่งนึง นัดนี้ก็ต้องหวังเพิ่ง 3 ประสานแดนหน้าในการทำเกม

มาดูกันที่ฝั่งของทีมเยือน เชลซี กันบ้าง สำหรับ 5 นัดหลังสุดพวกเขา ชนะ 3 นัด เสมอ 2 โดยนัดล่าสุดเสมอแมนยฯในบ้านไป 0-0 ซและความพร้อมของนักเตะตอนนี้พวกเขายังไม่มีกองหลัง คนสำคัญ ทีเอโก ซิลวา ที่ยังรักษาอาการบาดเจ็บ และล่าสุดก็เป้น คัลลัม ฮัดสัน โอดอย ปีกตัวเก่ง ที่ถูกเปลี่ยนตัวออกในนัดล่าสุดเพราะมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า แต่พวกเขาก็จะได้ ไคน์ ฮาแวต กลับมาลงสนามได้ แต่ก็อาจจะได้แค่นั่งเป็นตัวสำรอง 

ความน่าจะเป็นของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เชลซี

ก็ต้องบอกว่านัดนี้พวกเขาจะต้องเน้นอย่างหนักกันทั้งคู่ แต่ความได้เปรียบก็ต้องยกให้กับ ลิเวอร์พูล หากนับจากสถิติการพบกันที่ผ่านมา แต่หากจะพูดถึงสภาพทีมในตอนนี้ก็ต้องบอกว่า เชลซี มีความได้เปรียบมากกว่า และนัดนี้ความน่าจะเป็นคือ ลิเวอร์พูล เสมอ เชลซี 1-1

ขอบคุณรูปภาพจาก bleacherreport.com

#ลิเวอร์พูล #พรีเมียร์ลีก #ฟุตบอลต่างประเทศ