สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เชลซี

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เชลซี
ขอบคุณรูปภาพจาก standard.co.uk

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีด้วยกันหลายคู่ แต่คู่ที่น่าสนใจและเป็นบิ๊กแมทช์เลยก็ต้องยกให้ การพบกันละหว่าง หงษ์แดง ลิเวอร์พูล พบ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี โดยเกมนี้ ลิเวอร์พูล ได้เล่นในบ้านสนามแอนฟิลด์ของตัวเอง ซึ่งผลปรากฏว่า ลิเวอร์พูล แพ้คาบ้านให้กับเชลซีไป 0-1 ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นการแพ้นัดที่ 5 ในการเล่นในบ้านของ ลิเวอร์พูล เข้าไปแล้วในฤดูกาลนี้ ซึ่งก็มีดราม่าในช่วงครึ่งแรกที่ เหมือนว่า บอลไปโดนมือของ เอนโกโล ก๊องเต้ ในเขตโทษ ที่กรรมการไม่ดู VAR และปล่อยให้เกมดำเนินต่อไปแบบปกติ ซึ่งเมื่อดูจากกล้องแล้วก็พบว่าน่าจเป็นแฮนด์บอลได้เลย ก็ถือว่าเป็นโชคของเชลซีไป และเป็นการชนะลิเวอร์พูลในบ้านสนามแอนฟิลด์ ในรอบ 7 ปี เลยทีเดียวของทางฝั่งเชลซี สำหรับรายละเอียดของเกมจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ

รายละเอียดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในครึ่งเวลาแรก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เชลซี 

มาดูกันที่ครึ่งแรกกันก่อนเลยครับ ก็เป็นทางฝั่ง เชลซี ที่ได้เขี่ยลูกเริ่มเล่นก่อน ซึ่งเกมการเล่นทั้งคู่ก็เปิดเกมแลกกันอย่างสูสี และเชลซี มีโอกาสได้ลุ้นก่อน จากจังหวะยิงของ ติโม แวเนอร์ ในนาทีที่ 10 แต่บอลเหินข้ามคานออกไป และในนาทีที่ 23 ติโม แวร์เนอร์ ก็หลุดเดี่ยวแตะบอลข้ามหัวของ เอลิสัน เบเกอร์ และยิงเข้าไปแต่เมื่อเช็ค VAR กลายเป็นลูกล้ำหน้าไปแค่นิดเดียว และนาทีที่ 41 เชลซีก็ขึ้นนำจนได้ จากลูกโชว์เดี่ยว ของ เมสัน เมาท์ ยิงเสียบมุมเข้าไปอย่างสวยงาม และหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ทำประตูกันเพิ่มไม่ได้ และจบครึ่งแรกไป เชลซีขึ้นนำลิเวอร์พูล 1-0 

รายละเอียดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในครึ่งเวลาหลัง คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ เชลซี 

มาต่อกันที่ครึ่งหลังกันบ้าง ก็เรียกได้ว่าแม้ ทางฝั่งลิเวอร์พูล เจ้าบ้านจะเดินเกมบุกมากแค่ไหนก็ยังไม่สามารถทำประตูได้ ไม่ว่าจะเปลี่ยนเอา ดิเอโก โจตา กองหน้าที่บาดเจ็บไปนาน และฟิตได้กลับมาลงสนามอีกครั้งลงโดยลงมาแทน มูฮัมเหม็ด ซาลา ในครึ่งเวลาหลัง แต่รูปเกมก็ยังไม่ดีขึ้นและก็ยังไม่สามารถทำเกมบุกแบบกดดันใส่เชลซีที่เน้นเกมการตั้งรับเป็นหลักได้ และเป็นทางฝั่งเชลซี ที่ใช้จังหวะรอสวนกลับอย่างน่ากลัวหลายจังหวะ แต่ก็ยังไม่เฉียบคมมากพอ ซึ่งเมื่อหมดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาหลัง ก็เป็นทางฝั่งเชลซี ที่สามารถบุกมาเอาชนะ ลิเวอร์พูล ได้ด้วยสกอร์ 1-0 

ขอบคุณรูปภาพจาก thisisanfield.com

#ลิเวอร์พูล #เชลซี #พรีเมียร์ลีก