วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ พบ อาร์เซนอล

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ พบ อาร์เซนอล
ขอบคุณรูปภาพจาก arsenalcore.com

สำหรับคืนนี้ 6 มีนาคม 2564 ก็มีฟุตบอลพรีเมียร์ลีกทำการแข่งขันกันหลายคู่แต่สำหรับคู่ที่น่าสนใจก็เป็นคู่แรกของวันที่แข่งขันกันในเวลา 19.30 ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ เปิดบ้าน พบ อาร์เซนอล เบิร์นลี่ย์ ปัจจุบันพวกเขาอยู่ในดันดับที่ 15 ของตาราง มี 29 คะแนน ถือว่าปลอดภัยจากโซนตกชั้น ส่วนอาร์เซนอล ตอนนี้อยู่ในอันดับที่ 10 ของตารางคะแนน มี 37 แต้ม ซึ่งฤดูกาลนี้หากจะหวังลุ้นท็อปโฟร์ก็น่าจะเป็นไปได้ยาก และการลุ้นไปเล่นถ้วยยุโรปนั้นยังมีความเป็นไปได้เดียวคือการคว้าแชมป์ยูโรปาลีกให้ได้ ซึ่งก็ถือว่าไม่ง่ายดายเลย และเป็นนี้อาจจะเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่พวกเขาจะไม่ได้ไปเล่นในรายการถ้วยยุโรป ซึ่งปกติแล้วจุดเด่นของอาร์เซนอลคือทีมที่ในอันดับท็อปโฟร์ทุกปี แม้จะไม่ได้แชมป์ใดๆก็ตาม

ความพร้อมของทีม เบิร์นลี่ย์ กับ อาร์เซนอล 

มาดูกันที่เบิร์นลี่ย์กันก่อนเลยครับสำหรับเจ้าบ้าน ฟอร์มก็ถือว่าไม่เลวสำหรับทีมกลางตารางค่อนไปทางล่าง ด้วยสถิติ 5 นัดหลัง สุด ชนะ 1 เสมอ 3 แพ้ 1 เกม โดยนัดล่าสุดถือว่าทำได้ดีด้วยการเปิดบ้าน เสมอกับ ทีมอันดับ 3 ของตารางคะแนน อย่างสุนขจิ้งจอก เลสเตอร์ ซิตี้ ไปได้ 1-1 โดยเป็นฝ่ายขึ้นนำก่อนด้วย สำหรับความพร้อมของตัวผู้เล่นพวกเขาจะต้องเช็คสภาพร่างกายของ โยฮานน์ กุดมุนด์สัน , ร็อบบีย์ แบรดี้ และ มาเตย์ วีดรา ส่วน แอชลีย์ บาร์นส์ กองหน้าตัวเก่งของทีม น่าหมดสิทธิ์ลงช่วยทีม 

มาดูกันที่ฝั่งของทีมเยืือน อาร์เซนอลกันบ้าง ฟอร์มของพวกเขาก็ดูผีเข้าผีออกอยู่พอสมควร โดย 5 นัดหลัง สุด ชนะ 2 แพ้ไปถึง 3 เกม เหมือนจะดีก็ไม่ดี โดยนัดล่าสุด พวกเขาสามารถบุกไปเอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับ 3 ได้ถึงถิ่น 3 -1 สำหรับสภาพความพร้อมของทีม พวกเขาได้เปรียบที่นัดกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่มีการแข่งขัน ทำให้ได้พักอย่างเต็มที่ โดยนัดนี้ บูกาโย ซาก้า จะเป็นตัวแบกทีมเช่นเคย รวมไปถึง โอบาเมยอง กองหน้าตัวเก่ง ซึ่งทั้งคู่ได้พักมาอย่างเต็มที่หลังจากที่ไม่ได้ลงในเกม พบเลสเตอร์ ซิตี้ 

ความน่าจะเป็นของ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ พบ อาร์เซนอล 

นัดนี้แม้ว่า เบิร์นลี่ย์ จะได้เล่นในบ้าน แต่ก็ถือว่าเสียเปรียบด้านสภาพความฟิต เพราะพวกเขาเพิ่งลงเล่นเกมนัดกลางสัปดาห์มา ส่วนอาร์เซนอล ได้เปรียบกว่า และนัดนี้เชื่อว่า อาร์เซนอล จะไม่พลาด 3 แต้มสำคัญ ความน่าจะเป็นคือ เบิร์นลี่ย์ แพ้ อาร์เซนอล  0-2

ขอบคุณรูปภาพจาก premierleague.com

#อาเซนอล #พรีเมียร์ลีก #ฟุตบอลต่างประเทศ