สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ พบ อาร์เซนอล

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ พบ อาร์เซนอล
ขอบคุณรูปภาพจาก londonartmerchants.com

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกันหลายคู่ แต่คู่ที่น่าสนใจก็เป็นคู่หัวค่ำคู่แรกเลย ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ พบ อาร์เซนอล โดยเบิร์นลี่ย์ โดยผลปรากฏว่า เสมอแบ่งแต้มกันไป 1-1 ซึ่งทำให้เบิร์นลี่ย์ ตอนนี้อยู่ในอันดับที่ 15 ในตารางคะแนนพรีเทียร์ลีก ส่วนอาร์เซนอล ก็ยังคงอยู่ที่ 10 ในตารางคะแนนเช่นเดิม โดยที่นัดนี้แม้ว่า อาร์เซนอล จะได้ประตูนำไปก่อนอย่างรวดเร็วตั้งแต่เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรก แต่ก็พลาดท่าถูกเบิร์นลี่ย์  ตีเสมอในช่วงครึ่งเวลาแรกเช่นกัน ส่วนรายระเอียดในเกมจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันเลยครับ 

รายละเอียดของเกมการแข่งขันในครึ่งแรก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ พบ อาร์เซนอล 

มาดูกันที่เกมในครึ่งเวลาแรกกันก่อนเลยครับ แค่เพียง 6 นาทีหลังเข่ียลูกเริ่มเล่น อาร์เซนอล ก็ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 โดยเป็นจังหวะที่ วิลเลี่ยน กองกลางตัวเก่งชาวบลาซิลเลี้ยงบอลมาก่อนที่จะจ่ายเข้าไปในกรอบเขตโทษ ในฝั่งซ้ายให้กับ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวเก่ง ก่อนจะเลี้ยงฝ่ากองหลังของเบิร์นลี่ย์ก่อนล็อคตัดเข้าในซัดด้วยวาข้างที่ถนัด เข้าประตูไปอย่างสวยสดงดงาม แต่เบิร์นลี่ย์เจ้าบ้านก็มาได้ประตูตีเสมอในนาทีที่ 39 เป็น 1-1 จากการที่ กรานิต ชากา กองกลางตัวรับของอาร์เซนอล จ่ายบอลพลาดหน้าประตูตัวเอง และไปโดน คริส วูด ของเบิร์นลี่ย์ เข้าประตูไปอย่างง่ายดาย 

รายละเอียดของเกมการแข่งขันในครึ่งเวลหลัง ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ พบ อาร์เซนอล 

มาดูกันที่ครึ่งหลังกันต่อครับ โดยทั้ง 2 ทีมก็เล่นกันอย่างสูสี แม้อาร์เซนอลจะมีภาษีที่ดีกว่า แต่ก็ไม่สามารถที่จะทำการเจาะแผงหลังเบิร์นลี่ย์ได้เลย โดยโอกาสจะแจ้งที่สุดก็เป็นในนาทีที่ 84 เมื่อ นิโคล่า เปเป้ กองกลางตัวเก่งของ อาร์เซนอล ยิงประตูไปติดกองหลังของทางฝั่งเบิร์นลี่ย์สกัดบอลออกจากหน้าประตูอย่างหวุดหวิด และจังหวะนั้นผู้ติดสินเป่าเป็นลูกจุดโทษ และแฮนด์บอล แต่ก็ทำได้แค่เกือบจะได้ลูกจุดโทษ จากจังหวะที่ฝั่งเบิร์นลี่ย์ ทำแฮนด์บอลในเขตโทษเท่านั้น และผู้ตัดสินได้ให้ใบแดง ปีเคอร์ส ของเบิร์นลี่ย์อีกด้วย แต่เมื่อเช็ค VAR บอลกลับไม่โดนแขนแต่โดนที่หัวไหล่ และทำให้อาร์เซนอลไม่ได้จุดโทษ และเบิร์นลี่ย์ก็ไม่เสียผู้เล่นจากการโดนใบแดงไปด้วย และช่วงเวลาที่เหลือทั้ง 2 ทีมก็ไม่สามารถทำสกอร์กันเพิ่มได้ ทำให้จบเกม เบิร์นลี่ย์ เปิดบ้านเสมอ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ไป 1-1  

ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

#อาร์เซนอล #พรีเมียร์ลีก #ฟุตบอลต่างประเทศ