สรุปผลการแข่งขัน ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สรุปผลการแข่งขัน ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

ก็เรียกได้ว่าซองแตกซะแล้วครับสำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยการพ่ายคาบ้านให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 0-2 โดยทำให้สถิติชนะรวดมา 21 นัด หยุดชะงักไว้เพียงแค่นั้น และ แมนยูฯ ยังทำสถิติ เอาชนะแมนซิตี้ ในเกมเยือน 3 นัดรวด อีกด้วย และแมนยูฯ ก็ทำสถิติ เอาไม่แพ้ใครในเกมนอกบ้าน เป็น นัดที่ 22 ติดต่อกันเข้าไปแล้ว ซึ่งก็อย่างที่รู้ๆกันว่า แมนยูฯ เวลาเล่นกับทีมใหญ่ด้วยกันมักจะเป็นเช่นนี้ ไม่ชนะก็เสมอ ยากที่จะแพ้ และที่สำคัญ มันหักปากกาเซียนหลายสำนักเลยทีเดียว ที่คาดว่าแมนซิตี้ จะเก็บชัยชนะได้ ซึ่งก็ต้องเรียกว่ามันน่าจะเป็นการแพ้ทางมากกว่า เพราะแมนยูฯ ก็เล่นสไตล์เดิม ตั้งรับโต้กลับ แมนซิตี้ ก็บุกแหลก แต่กลับทำอะไรแมนยูฯ ไม่ได้ ได้แค่เฉียดไปมา แต่แมนยูฯ ยิงง่ายๆก็เข้า ผลก็เลยออกมาอย่างที่เห็น สำหรับรายระเอียดของเกมจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ 

รายละเอียดของเกมในครึ่งเวลาแรก คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มาดูกันที่เกมในครึ่งเวลาแรกกันก่อนเลยครับ ด้วยการเริ่มต้นเกมมาเพียงแค่ 2 นาที แมนยูฯ ก็ได้ลูกจะทุษเลย จากการทำฟาวล์ของ กาเบรียล เฆซุส กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำฟาวล์ใส่ โดยการเข้าบอลจากด้านหลังและเท้าไปเกี่ยว อองโตนี มาร์เชียล ล้มลงในกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินไม่รีรอ ให้ลูกจุดโทษในทันที และเป็น บรูโน แฟนันเดส รับหน้าที่สังหารจุดโทษเข้าไป ทำให้แมนยูฯขึ้นนำเจ้าบ้าน แมนซิตี้อย่างรวดเร็ว 1-0

และหลังจากนั้นแมนซิตี้ ก็บุกแหลก ใช้ทุกกระบวนท่าในการเข้าทำแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรแมนยูฯได้ จบครึ่งแรก แมนยูฯ ยังคงนำ 1-0 

รายละเอียดของเกมในครึ่งเวลาหลัง คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มาต่อกันที่ครึ่งหลังกันเลยครับ เริ่มเกมในครึ่งเวลาหลังมาเพียงแค่ 5 นาที แมนยูฯ ก็ได้ประตูขึ้นนำเป็น 2-0 จากจังหวะผู้รักษาประตู ดีน เฮนเดอร์สัน ที่นัดนี้ได้ลงเป็นตัวจริง แทนเดบิด เดเกอา ที่ไปเฝ้าภรรยาคลอดลูก ขว้างบอลยาวให้กับ ลุค ชอร์ เลี้ยงจากครึ่งสนามไปหน้ากรอบเขตโทษของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนจะส่งให้แรซ ฟอร์ด และก่อนที่ แรสฟอร์ด จะส่งคืน ลุคชอร์ จับบอลได้และยิงทันทีลูกพุ่งเลียดผ่านกองหลังเสียบมุม ขวาของประตูเข้าไปอย่างสวยงาม ก่อนที่แมนยูฯจะยันสกอร์นี้ไปจนจบเกมทำให้ แมนเชวเตอร์ ซิตี้ พ่ายให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาบ้านไป 0-2 

ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th

#แมนยูฯ #แมนเชสเตอร์ซิตี้ #พรีเมียร์ลีก #ฟุตบอลต่างประเทศ