สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เชลซี พบ เอฟเวอร์ตัน

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง เชลซี พบ เอฟเวอร์ตัน
ขอบคุณรูปภาพจาก weaintgotnohistory.sbnation.com

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดมันเดย์ไนท์ ก็มีการแข่งขันของคู่สำคัญชิงท็อปโฟร์ ระหว่าง เชลซี พบ เอฟเวอร์ตัน ซึ่งผลปรากฏว่า เป็นเจ้าบ้านเชลซี ที่เอาชนะเอฟเวอร์ตันไปด้วยสกอร์ 2-0 ส่งผลให้อันดับของเชลซีนั้นก็ยังคงเหนี่ยวแน่นอยู่ที่ 4 โดยมี 50 แต้ม ส่วนเอฟเวอร์ตัน ล่วงไปอยู่ที่ 5 มี 46 แต้ม ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นการช่วงชิงอันดับลุ้นท็อปโฟร์ เพื่อไปเล่นในรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกกันอย่างเข้มข้น โดยหากใครพลาดก็ถือได้ว่ามีโอกาสอันดับตกลงหลุดวงโคจรกันได้เลย สำหรับรายระเอียดของเกมคู่นี้จะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ 

รายละเอียดของเกมในครึ่งเวลาแรก คู่ระหว่าง เชลซี พบ เอฟเวอร์ตัน

มาดูกันที่เกมในครึ่งเวลาแรกกันก่อนเลยครับ ก็เป็นทางฝั่ง เอฟเวอร์ตัน ทีมเยือนที่ได้เขี่ยลูกเริ่มเล่นก่อน แต่ก็เป็นฝั่งเชลซีที่เป็นฝ่ายครองบอลมากกว่าตลอดทั้งเกม จนเอฟเวอร์ตันไม่มีโอกาสสวยในการบุกเข้าไปทำประตูเลย โดยเชลซีเป็นฝ่ายบุกได้มากกว่าและได้ประตูขึี้นนำจนได้ ในนาทีที่ 31 เป็น มาคัส อลอนโซ แบ็คซ้ายของเชลซี เปิดบอลเข้าไปให้ ไค ฮาแวต ในกรอบเขตโทษก่อนจะแปบอลไปแฉลบกองหลังของเอฟเวอร์ตัน เบ็น ก็อดฟรีย์ เข้าประตูไป และกลายเป็นการทำเข้าประตูตัวเองของทางฝั่งเอฟเวอร์ตัน เชลซี ขึ้นนำ 1-0 ก่อนที่เวลาที่เหลือในครึ่งแระทั้งคู่ทำอะไรกันไม่ได้ จบครึ่งแรกเชลซีนำ 1-0 

รายละเอียดของเกมในครึ่งเวลาหลัง คู่ระหว่าง เชลซี พบ เอฟเวอร์ตัน

มาดูกันที่เกมในครึ่งเวลาหลังกันต่อครับ เชลซี ยังคงครองเกมได้มากกว่า เรียกได้ว่าเอฟเวอร์ตันแทบจะไม่มีโอกาสทำเกมบุกอันตรายๆใส่เชลซีเลย โดยนาทีที่ 50 เชลซี ก็มีโอกาสที่จะได้ประตูจากลูกยิงฟรีคิกของ มาคัส อลอนโซ แต่ จอร์แดน พิ้กฟอร์ด ผู้รักษาประตูของเอฟเวอร์ตันปัดออกไปได้ และในอีก 2 นาทีต่อ มา ไค ฮาแวต มีโอกาสยิงประตูขึ้นนำแต่กลายเป็นลูกแฮนด์บอลก่อน จนในนาทีที่ 63 เชลซี ก็ได้ประตูขึ้นนำเป็น 2-0 จากการทำฟาวล์ของ จอแดนร์ พิ้กฟอร์ด ไปรวบขาของ ไค ฮาแวต ในเขตโทษ กรรมการให้เป็นจุดโทษและ จอร์จินโญ่ จอมสังหารจุดโทษกระโดดยิงเข้าไป และจบเกมทั้งคู่ก็ทำประตูกันเพิ่มไม่ได้ เขลซี เจ้าบ้าน เอาชนะเอฟเวอร์ตัน ไปใสๆ 2-0

ขอบคุณรูปภาพจาก weaintgotnohistory.sbnation.com

#เชลซี #พรีเมียร์ลีก #ฟุตบอลต่างประเทศ