วิเคราะห์ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ อาบี ไลป์ซิก

วิเคราะห์ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ อาบี ไลป์ซิก
ขอบคุณรูปภาพจาก sport.trueid.net

สำหรับคืนนี้ก็มีการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยแข่งขันกันเป็นนัดสุดท้าย นัดที่ 2 โดยจะลงเตะกันในเวลา ตี 3 สำหรับคู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้กับ คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ อาบี ไลป์ซิก ซึ่งจะแข่งขันกันที่สนามเป็นกลาง ปุดกัสอารีน่า ในกรุงบูดาเปส ประเทศ ฮังการี ซึ่งนัดแรกลิเวอร์พูลเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 ซึ่งนัดแรก อาบี ไลป์ซิก เล่นเป็นทีมเหย้า ทำให้ตอนนี้ลิเวอร์พูลได้เปรียบเรื่องประตูอเวย์โกล แต่จากสถานการณ์ของทีมลิเวอร์พูลตอนนี้ก็ไม่แน่ว่านัดนี้พวกเขาอาจจะพ่ายให้กับอาบี ไลป์ซิก ก็ได้ใครจะรู้ โดยปัจจุบัน อันดับในตารางคะแนน ลิเวอร์พูล ร่วงไปอยู่ในอันดับที่ 8 ส่วนอาบี ไลป์ซิก พวกเขามีฟอร์มที่สุดยอด โดนตอนนี้อยู่ในอันดับ 2 ตารางคะแนน บุนเดสลีกาเยอรมัน โดยมีแต้มตามหลังจ่าฝูงบาร์เยิร์นมิวนิคแค่ 2 คะแนนเท่านั้น ซึ่งนัดนี้จะเป็นอย่างไรเรามาดูความพร้อมของทั้งคู่กันก่อนเลยครับ 

ความพร้อมของ ลิเวอร์พูล กับ อาบี ไลป์ซิก

เรามาดูกันที่ฝั่งลิเวอร์พูลกันก่อนเลยครับ แม้ว่าลิเวอร์พูลจะตุนประตูมาก่อนแล้ว 2 ลูกในนัดแรก แต่สำหรับตอนนี้สภาพทีมและฟอร์มการเล่นของพวกเขาย่ำแย่เป็นอย่างมาก โดยนัดล่าสุดพวกเขาพ่ายให้กับ ฟูแล่ม ทีมในอันดับท้ายตารางคะแนน ไปด้วยสกอร์ 0-1 และทำให้เป็นการแพ้ในบ้าน 6 นัดรวดเข้าไปแล้ว และนัดนี้พวกเขาจะขาด โรเบอร์โต ฟิมิโน กองหน้าคนสำคัญจากอาการบาดเจ็บในนัดล่าสุด แต่ก็จะได้ดิเอโก โจตาร์ ที่ฟิตสมบูรณ์พร้อมลงล่าตาข่ายแทน 

มากันที่ฝั่ง อาบี ไลป์ซิก กันบ้างครับ สำหรับฟอร์มในลีก 6 นัดหลังสุดพวกเขา เก็บชัยชนะมารวดเลย โดยนัดล่าสุดบุกไปโชว์ฟอร์มดุ เอาชนะไฟล์บวร์กด้วยสกอร์ 3-0 สภาพทีมนักเตะก็ฟิตสมบูรณ์พร้อมลงสนาม เรียกได้ว่านัดนี้หากพวกเขาเล่นกันด้วยความมั่นใจ ก็อาจจะมีโอกาสที่จะพลิกกลับมาชนะและเข้ารอบได้ ด้วยสถานการของทีมคู่แข่งที่ขาดความมั่นใจแบบเต็มสูบขนาดนี้ 

ความน่าจะเป็นฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบ อาบี ไลป์ซิก

นัดนี้ก็ต้องบอกว่าลิเวอร์พูลเป็นรองอยู่พอสมควรในเรื่องสภาพจิตใจ และการขาดนักเตะตัวหลักไปเกือบจะทั้งทีมเข้าไปแล้ว ส่วนอาบี ไลป์ซิก ก็ท็อปฟอร์มเป็นอย่างมากในช่วงนี้ โอกาสที่จะได้แก้ตัวจากนัดแรกก็เป็นไปได้สูง ความน่าจะเป็นก็คือ ลิเวอร์พูล แพ้ อาบี ไลป์ซิก 0-1

ขอบคุณรูปภาพจาก goal.com

#ลิเวอร์พูล #ฟ่าแชมเปี้ยนลีก #ฟุตบอลต่างประเทศ