แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดขึ้นนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดขึ้นนำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก
ขอบคุณรูปภาพจาก thairath.co.th/

หลังจากที่ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ทำการแข่งขันกันมาถึงนัดที่ 17 สิ่งที่น่าสนใจก็ได้เกิดขึ้นเมื่อทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยักษ์หลับของอังกฤษ ทำแต้มแซงขึ้นนำอดีตจ่าฝูงและทีมคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ลิเวอร์พูล ได้สำเร็จและเป็นที่ฮือฮามาก ๆ คือการที่ทั้งสองทีมแข่งเท่ากัน ที่ 17 นัด และ แมนยูฯ นำห่างอยู่ 3 แต้ม ซึ่งทำให้ตอนนี้กองเชียร์ทั้งสองทีมก็ได้เริ่มกลับมาสร้างสีสันกันบนหน้าโซเชี่ยลมีเดียทั้งหลายโดยเฉพาะบนเฟสบุ๊ค โดยเฉพาะกองเชียร์ของแมนยูฯที่กลับมาครึ้กครึ้นกันอีกครั้ง หลังจากที่ทีมนั้นสร้างผลงานได้อย่างไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก จนทำให้ลิเวอร์พูลทีมที่ไม่เคยได้แชมป์พรีเมียร์ลีกสามารถทำได้สำเร็จเมื่อฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมานั่นเอง และทำให้ตอนนี้สถานการณ์ของกุนซืออย่างน้าลูกอม โอเล่ ของเรากลับมาเชิดหน้าชูตาในสังคมได้อีกครั้ง หลังจากที่โดนทั้งก่นด่าจากแฟนบอลมากมายไปแล้วช่วงต้น ๆ ฤดูกาล 

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลังจากตกรอบยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก 

เรียกได้ว่าพวกเขาเคยเกือบจะเป็นทีมที่เรียกได้ว่าหวังแค่การติดท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้ และ ด้วยการที่พวกเขาตกรอบบอลถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกไปก็ทำให้ สถานการณ์ในตอนนั้นย่ำแย่ลงไปมาก จนมีการคาดการณ์กันว่า โอเล่ กุนนา โซลชา คงจะโดนปลดในอีกไม่ช้า แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อพวกเขาแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้แรงฮึดมาจากไหนก็ไม่ทราบได้ ที่กลับกลายเป็นมีขวัญและกำลังใจกลับมาอีกครั้ง และฟอร์มของนักเตะโดยเฉพาะ พอล ป็อกบา กลับมาท็อปฟอร์มได้อีกครั้งหนึ่ง จนกลายมาเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกได้อย่างตอนนี้ แม้จะต้องถูกลดขั้นลงไปเตะแค่ฟุตบอลยูโรปาก็ตาม แต่ก็ไม่ทำให้ทีมอย่างแมนยูฯหมดสิ้นศรัทธาและกำลังใจไปเลย เรียกได้ว่าฤดูกาลนี้ คงจะเป็นอะไรที่ต้องช่วยกันลุ้นกันต่อไปของเหล่าสาวกปีศาจแดงให้ทีมสามารถก้าวไปคว้าแชมป์ให้จงได้ เพราะหนทางยังอีกยาวไกล และ คู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง แมนเชสเตอร์ซิตี้ ก็กำลังเริ่มกลับมามีฟอร์มการเล่นที่น่ากลัวอีกครั้งแล้ว 

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดโอกาสมาถึงแล้วหรือยัง

สำหรับปีนี้เราก็คงจะถาดหวังยังไม่ได้ว่า แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก้าวไปถึงการคว้าแชมป์ได้ เพราะยังเหลือการแข่งขันกันอีกหลายนัด แต่โอกาสที่พวกเขาจะสร้างผลงานได้ดีขึ้นนั้นก็มีอยู่โดยถ้าหากพวกเขาตัดสินที่จะทุ่มเทกับถ้วยพรีเมียร์ลีกมากกว่า ยูโรปา ซึ่งเป็นถ้วยที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก แต่ก็ไม่สามารถที่จะทิ้งไปได้เช่นกัน 

ขอบคุณรูปภาพจาก glory-manutd.com/

#เเมนยูฯ#ฟุตบอลต่างประเทศ #พรีเมียร์ลีก