วิเคราะห์ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ บุรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค

วิเคราะห์ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ บุรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค
ขอบคุณรูปภาพ Manchester Evening News

สำหรับคืนนี้ก็มีการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก รอบ 16 ทีม สุดท้าย นัด 2 โดยคู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงแห่งศึกพรีเมียร์ลีก พบกับ บุรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค จากบุนเดสลีการเยอรมัน ทีมอันดับที่ 10 โดยจะทำการแข่งขันกันในเวลา ตี 3 จากผลงานในนัดแรก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอาชนะมาได้ 2-0 โดยการแข่งขันในสนามที่เป็นกลาง เนื่องจากว่าปัญหาไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถแข่งกันในสนามบ้านตัวเองได้ และนัดนี้ก็เช่นกันโดย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะเล่นในฐานะทีมเหย้าลงเตะกันที่สนาม ปุสกัสอารีนา ในกรุงบูดาเปส ประเทศ ฮังการี สำหรับความพร้อมของทั้ง 2 ทีมในนัดนี้จะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ

ความพร้อมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ บุรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค

มาดูกันที่ฝั่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กันก่อนเลยครับ สำหรับนัดนี้แมนซิตี้ ก็มีความได้เปรียบจากสกอร์ที่ตุนเอาไว้ในนัดแรก และผลงานในลีกของพวกเขาก็เรียกได้ว่าตอนนี้ไม่มีอะไรต้องคิดมากกับคะแนนที่ตอนนี้นำห่างทีมอันดับ 2 อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึง 14 คะแนน ทำให้พวกเขาสามรถมาเน้นกับบอลถ้วยนี้ได้อย่างเต็มที่แล้ว โดยนัดนี้ เป็ป กวาดิโล่า ก็ทำงานได้ง่ายดายนักเตะตัวหลักไม่มีใครบาดเจ็บ และด้วยฟอร์มของทีมคู่แข่งอย่าง บุรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค นัดแรกที่เจอกันนั้นสู้แทบไม่ได้เลย ก็น่าจะเป็นการได้ใช้นักเตะชุดสำรองลงสนามซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็ต้องบอกว่าใครลงก็เก่งครับสำหรับ แมนซิตี้ อยู่ที่ตัวเป็ป มากกว่าว่าจะโรเตชั่นนักเตะอย่างไร 

มาดูกันที่ฝั่งของ บุรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค สำหรับตอนนี้อันดับในลีกของพวกเขาอยู่ที่ 10 แข่งไปแล้ว 25 นัด มี 33 คะแนน และสถิติ 5 นัดหลังสุด ก็เรียกได้ว่าเละตุ้มเปะเลยทีเดียว เสมอ 1 แพ้ 4 นัดรวด โดยนัดล่าสุด บุกไปแพ้ให้กับ เอาบวร์ก ไปด้วยสกอร์ 1-3 ซึ่งเป็นฟอร์มที่น่าใจหายแบบสุดๆเลยทีเดียว และยิ่งหากย้อนไปดูสถิติ ที่มากกว่านั้น 8 เกมพวกเขาไม่ชนะใครเลยในทุกรายการ แพ้ไป 7 เสมอ 1 แต่อย่างไรก็ตามนัดนี้พวกเขาคงสู้เต็มที่เพราะมันก็ไม่มีทางเลือกมากนัก แต่จะสู้ได้ไหมนั้นก็เป็นเรื่องที่ยากเลยทีเดียว 

ความน่าจะเป็นของฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ บุรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค

 สำหรับความน่าจะเป็นของเกมคู่นี้คือ  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชนะ บุรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค สบายๆ 2-0 

ขอบคุณรูปภาพ Pinterest

#แมนเชสเตอร์ซิตี้ #ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก #ฟุตบอลต่างประเทศ