เคลตัน ซิลวา ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลแห่งไทยลีก

เคลตัน ซิลวา ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลแห่งไทยลีก
ขอบคุณรูปภาพ matichon.co.th

เคลตัน ซิลวา ยอดดาวยิงชาวบลาซิลที่เคยค้าแข้งกับไทยลีก และสร้างสถิติ เป็นดาวยิงสูงสุดตลาดกาลของไทยลีกโดยค้าแข้งกับ หลายสโมสร โดยที่ยิงไปได้ถึง 144 ประตู โดยที่ เคลตัน ซิลวา นั้นได้ขึ้นทำเนียบเป็นผู้เล่นต่างชาติ รายแรกเลยที่สามารถทำประตูได้ถึง 100 ประตู และเป็นคนทำประตูสูงสุดตลอดกาลของการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 โดยสำหรับฟอร์มที่ยอดเยี่ยมที่สุดก็ตอนที่เขาค้าแข้งกับทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยยิงไปถึง 57 ประตู จากการลงสนามทั้งสิ้น 79 นัด และทีมที่ เคลตัน ซิลวา ค้าแข้งเป้นทีมสุดท้ายกับไทยลีกก็คือ สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ในปี 2019 โดยที่ปัจจุบันนี้ เคลตัน ซิลวา กองหน้าระดับเทพชาวบลาซิล ได้ย้ายไปค้าแข้งยังประเทศอินเดียกับ เบงกาลูรู เอฟซี โดยเป็นทีมในศึกอินเดีย ซูเปอร์ลีก ด้วยสัญญา 1 ปี 

ประวัติ เคลตัน ซิลวา ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลแห่งไทยลีก

สำหรับ เคลตัน ซิลวา ปัจจุบันอายุ 34 ปี เกิดเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ปี 1987 เคลตัน ซิลวา เกิดที่ประเทศบลาซิล เริ่มต้นค้าแข้ง อาชีพตั้งแต่ อายุได้ 16 ปี มาดูเรยรา เอสปอร์เต กลุบ ซึ่ีงเป็นสโมสรในลีกของประเทศบลาซิล โดยเริ่มต้นตั้งแต่เป็นเยาวชน ก่อนจะเลื่อนขึ้นเป็นนักเตะชุดใหญ่เมื่อปี 2007 และถูกซื้อตัวมาค้าแข้งในไทยลีกโดยทีม โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี ในปี 2010 โดยที่ในปีนั้น เขายิงประตูให้กับ โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี ไปทั้งสิ้น 10 ประตู จากการลงสนาม 27 นัด และก็ได้ย้ายไปร่วมทีม บีอีซี เทโรศาสน ในปี 2012 -2013 และลงสนามไปทั้งสิ้น 63 นัด ซัดไป ถึง 42 ประตู ก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายไปค้าแข้งที่ต่างประเทศแต่ก็ไม่สามารถโชว์ผลงานได้ดี  ก่อนจะย้ายกลับมาไทยลีกอีกครั้ง โดยมาสังกัดทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปี 2014 และค้าแข้ง กับสโมสรจนถึง ปี 2017 โดยลงสนามไปทั้งสิ้น 79 นัด ซัดไปถึง 57 ประตู และย้ายไปเชียงรายในปี 2018 ยิงไป 5 ประตู ก่อนจะปิดฉากในไทยลีกกับ สุพรรณบุรี โดยยิงไป ทั้งสิ้น รวม 20 ประตู

เคลตัน ซิลวา กับการค้าแข้งที่อินเดีย

เคลตัน ซิลวา ปัจจุบันค้าแข้งที่ อินเดีย แต่ก็ด้วยสถานการณ์ ไวรัส โดวิด 19 ที่ระบาดอย่างรุนแรง โดยเฉพาะที่อินเดีย ก็ต้องมาดูกันว่า เคลตัน ซิลวา จะได้กลับมาโชว์ลวดลายยอดดาวยิงอีกครั้งหรือไม่ แต่สำหรับไทยลีก เขาก็คือ ยอดดาวซัลโวสุงสุดตลอดกาลของไทย ที่คงยากจะมีใครทำลายได้

ขอบคุณรูปภาพ .smmsport.com

#เคลตันซิลวา #ไทยลีค #ฟุตบอลไทย #ดาวยิงไทยลีก