วิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง เยอรมัน พบ ไอซ์แลนด์

วิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง เยอรมัน พบ ไอซ์แลนด์
ขอบคุณรูปภาพจาก sport.trueid.net

สำหรับคืนนี้ก็มีการแข่งขันรายการฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกพร้อมกันทั่วโลกหลายทวีป แต่เรานำคู่ที่น่าสนใจมาวิเคราะห์ให้ท่านได้ทราบโดย เป็นการเจอกันระหว่าง เยอรมัน พบ ไอซ์แลนด์ โดยจะแข่งขันกันเป็นนัดแรกเตะกันในเวลา 02.45 น.  ซึ่งทั้งคู่อยู่ในกลุ่ม J  ร่วมกับอีก 4 ทีม โดยความเคลื่อนไหวของทีมเยอรมันล่าสุดก็มีการประกาศการอำลาการคุมทีมชาติแล้วโดย โยอาคิม เลิฟ กุนซือของทีมจะอำลางานคุมที่แสนยาวนานหลังจากจบการแข่งขัน ฟุตบอลยูโร 2022 ส่วนในฝั่งของ ไอซ์แลนด์ก็มีการเปลี่ยนแปลงตัวโค้ชเช่นกันโดย อาร์นาร์ วิดาร์สสัน ได้เข้ามารับงานแทน เอริค ฮัมเร็น ซึ่งมีผลงานที่ไม่ค่อยน่าประทับใจมากเท่าที่ควร โดยถูกปลดหลังจากที่ทำทีมแพ้ให้อังกฤษ ไป 0-4 ส่วนความพร้อมวันนี้ของทั้ง2ทีมจะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูกันเลยครับ 

ความพร้อมของทีม เยอรมัน กับ ไอซ์แลนด์ 

มาดูความพร้อมของทีมชาติเยอรมันกันก่อนเลยครับ ผลงาน 5 นัดหลัง สุดพวกเขา ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 โดยนัดล่าสุดแพ้แบบหมดรูปให้กับทีมชาติสเปนไปถึง 0-6 เรียกได้ว่ายับเยินสุดๆ และนัดนี้พวกเขาจะไม่มีกองกลางคนสำคัญของทีม อย่าง โทนี่ โครส ที่ต้องถอนตัวไป เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ โดยนัดนี้ โยอาคิม เลิฟ ได้ทำการเรียกตัวนักเตะดาวรุ่งมาเพิ่ม 2 ราย จามาล มูเซียล่า , โฟลเรียน เวิร์ทซ์ จากบาร์เยิร์น และ เลเวอคูเซน ตามลำดับ กองหน้าคาดว่าจะใช้ ติโม แวร์เนอร์ แม้ช่วงหลังๆจะฟอร์มฝืดยิงประตูไม่ได้เลยทั้งสโมสรและทีมชาติ 

มากันที่ฝั่งของ ไอซ์แลนด์ กันบ้างครับ นัดนี้ เป็นนัดแรกของการคุมทีมของ อาร์นาร์ วิดาร์สสัน 5 นัดหลังสุดของ ไอซ์แลนด์ พวกเขาไม่ชนะใครเลย โดยนัดล่าสุดพ่ายให้กับ ทีมชาติอังกฤษไป 0-4 เรียกว่ายับเยิน สำหรับนัดนี้ พวกเขาจะใช้ แอรอน กุนนาร์สสัน รับหน้าที่คุมเกมแดนกลางและเป็นกัปตันทีม รวมไปถึงคนสำคัญคนอื่นๆ ทั้ง เบียร์เคียร์ บียาร์นาสัน , อัลเบิร์ต กุ๊ดมุนด์สสัน และ ยอน ดาดี้ บ็อดวาร์สสัน พร้อมลงสนาม

ความน่าจะเป็นของเกม คู่ระหว่าง เยอรมัน พบ ไอซ์แลนด์ 

ก็ต้องบอกว่าเยอรมันมีความได้เปรียบในทุกด้านทั้งชื่อชั้นนักเตะและการได้เล่นในบ้าน ซึ่งก็ต้องบอกว่ามีโอกาสยิงได้เยอะพอสมควร แต่การขาด โทนี่ โครส กองกลางตัวเก่งไปก็อาจจะทำเกมกันได้ไม่ไหลลื่นนัก ส่วนการฝากความหวังแดนหน้าไว้กับ ติโม แวร์เนอร์ ก็เป็นเรื่องยากพอสมควร ความน่าจะเป็นของเกม เยอรมัน เอาชนะ  ไอซ์แลนด์ 1-0

ขอบคุณรูปภาพจาก MenDetails

#ฟุตบอลโลก #ฟุตบอลโลกรอบคักเลือก #เยอรมัน #ไอซ์แลนด์