สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง เยอรมัน พบ ไอซ์แลนด์

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง เยอรมัน พบ ไอซ์แลนด์
ขอบคุณรูปภาพจาก BlogGang.com

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกด้วยกันหลายคู่ แต่คู่ที่น่าสนใจ ต้องยกให้การเจอกันระหว่าง เยอรมัน กับ ไอซ์แลนด์ ในกลุ่ม J ซึ่งผลปรากฏว่า เยอรมัน คืนฟอร์มเก่งยำใหญ่ ไอซ์แลนด์ ไปด้วย สกอร์ 3-0 โดยเป็นการพ่ายแพ้นัดที่ 5 ติดต่อกันแล้วของ ไอซ์แลนด์ โดยนัดก่อนหน้านี้ก็เพิ่งพ่ายให้กับ อังกฤษ ไป 4-0 และนัดนี้ก็เป็นการประเดิมคุมทีมนัดแรกของ อาร์นาร์ วิดาร์สสัน ซึ่งได้เข้ามารับงานคุมทีมต่อจาก เอริค ฮัมเร็น ซึ่งลาออกไปหลังจากพาทีมแพ้ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ต่อให้เปลี่ยนกุนซือใหม่ก็ยังไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งของทีมกลับมาได้ ก็คงต้องใช้เวลากันต่อไป และก็ถือเป็นการแก้ตัวของ โยคิม เลิฟ ซึ่งนัดก่อนหน้านี้พ่ายให้กับสเปนไปถึง 6-0 ก็เรียกได้ว่าสามารถเรียกศรัทธาจากแฟนบอลกลับคืนมาได้ สำหรับรายละเอียดของเกมนี้จะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันเลยครับ

รายละเอียดของเกมในครึ่งแรก คู่ระหว่าง เยอรมัน พบ ไอซ์แลนด์

มาดูกันที่เกมในครึ่งแรกกันก่อนเลยครับ แค่ผ่านไป 3 นาที เยอรมันเจ้าบ้านก็ขึ้นนำทันที เมื่อ จชัว คิมมิช ตักบอลข้ามแนวรับของไอซ์แลนด์ให้ แซร์ช นาบรี้ วิ่งสอดเข้ามาแปะบอลตั้งให้ ลีออน โกเร็ตซ์ก้า ยิงด้วยซ้ายเข้าไปงาม เยอรมันนำ 1-0 และไม่ทันจะได้ตั้งตัว นาทีที่ 7 ไอซ์แลนด์ก็เสียประตูที่ 2 อย่างรวดเร็ว จากจังหวะการจ่ายบอลของ โจชัว คิมมิช ไปฝั่งซ้าย ลีรอย ซาเน่ วิ่งเข้ามารับบอลในเขตโทษ ก่อนที่จสกิดบอลย้อนกลับให้ ไค ฮาแวร์ตซ์ ยิงด้วยซ้ายบอลพุ่งเสียบเสาเข้าไปงามๆ ซึ่งทั้งเกมในครึ่งเวลาแรกก็เรียกได้ว่าเยอรมันแทบจะบุกอยู่เพียงฝ่ายเดียว ก่อนจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 2-0 

รายละเอียดของเกมในครึ่งหลัง คู่ระหว่าง เยอรมัน พบ ไอซ์แลนด์

มาดูเกมในครึ่งหลังกันต่อเลยครับ เยอรมันขึ้นนำเป็น 3-0 ในนาทีที่ 56 จากกองกลางตัวเก่ง อิลคาย กุนโดกัน เลี้ยงดึงจัังหวะหนี นักเตะของไอซ์แลนด์ ก่อนจะยิงบอลจากระยะไกล 25 หลา บอลพุ่งเข้าประตูไปอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเยอรมันก็ยังเดินเกมบุกได้มากกว่าทางฝั่งไอซ์แลนด์ โดยมีจังหวะงามๆที่จะได้ประตูขึ้นนำอีกหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถทำประตูขึ้นนำได้ จะมีก็จังหวะหวาดเสียว โดยวนาทีที่ 71 โจชัว คิมมิช โยนบอลเข้าเขตโทษ ให้ แซร์ช นาบรี้ เข้าไปยิงด้วยขวาแต่บอลชนเสาเด้งออกมาอย่างน่าเสียดาย ก่อนที่จบเกมไอซ์แลนด์ ก็ไม่สามารถที่จะทำประตูตีไข่แตกคืนได้ และเป็นเยอรมันที่เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 

ขอบคุณรูปภาพจาก goal.com

#สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลโลก #เยอรมัน #ไอซ์แลนด์ #บอลโลก