วิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง สาธารณรัฐเช็ก พบ เบลเยี่ยม

วิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง สาธารณรัฐเช็ก พบ เบลเยี่ยม
ขอบคุณรูปภาพจาก .rakball.com

สำหรับคืนนี้ก็มีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกันหลายคู่และคู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้กับการพบกันของ สาธารณรัฐเช็ก พบกับ เบลเยี่ยม ซึ่งจะแข่งขันกันเป็นนัดที่ 2 โดยจะแข่งขันกันคืนนี้เวลา ตี 2.45 โดยที่ทั้งคู่อยู่ในกลุ่ม E โดยตอนนี้ สาธารณรัฐเช็ก เป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ตามมาด้วยเบลเยี่ยมเป็นอันดับที่ 2 ซึ่งทั้งคู่มีคะแนนเท่ากันแต่ต่างกันที่ ประตูได้เสีย สาธารณรัฐเช็ก ยิงได้มากกว่า โดยนัดแรก สาธารณรัฐเช็กเอาชนะเอสโตเนียไปได้ โดยการบุกไปชนะถึงถิ่น 6- 2 ส่วนเบลเยี่ยมเล่นในบ้านเอาชนะ เวลส์ไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 สำหรับความพร้อมของทั้งสองทีมในคืนนนี้จะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ 

ความพร้อมของ สาธารณรัฐเช็ก กับ เบลเยี่ยม

มาดูกันที่ความพร้อมของทางชั่งเจ้าบ้าน สาธารณรัฐเช็ก กันก่อนเลยครับ ก็เรียกได้ว่าพวกเขาทำผลงานในการลงเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนัดแรกได้ดีทีเดียว สำหรับสถิติ 5 นัดหลังสุด พวกเขาชนะ 3 แพ้ 2 โดยนัดนี้กุนซือ ยาโรสลาฟ ชิวฮาวี่ จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวนักเตะเล็กน้อยเนื่องจากว่า พาทริค ชิค,พาเวล คาเดราเบ็ค , วลาดิเมียร์ ดารีด้า และ ยีรี่ พาฟเลนก้า ต้องอยู่ภายใต้กฏเกี่ยวกับเชื้อไวรัส โควิด-19 ทำให้หมดสิทธิลงเล่น จึงต้องใช้งานของ  ดาวิด พาเวลก้า, วลาดิเมียร์ คูฟาล, โทมาช วาชลิค และมิเชล เคอร์เมนชิค แทน ส่วนตำแหน่งสำคัญอย่างกองหน้าจะใช้งาน มิเชล เคอร์เมนชิค

มาดูกันที่ฝั่งของเบลเยี่ยมทีมเยือนกันบ้าง ผลงาน 5 นัดหลังสุดพวกเขา ชนะรวด โดยนัดล่าสุดเอาชนะเวลส์ขาดลอย 3-1 แม้ว่าจะขาดกองกลางสตาร์ของทีมอย่าง เอเดน อาซาร์ ที่เดี๊ยวเจ็บเด๊ยวหายมาตลอดกับการรับใช้ต้นสังกัด รีล มาดริด แต่พวกเขายังมี ลูกากู กองหน้าที่กับมาเกิดใหม่ภายใต้สังกัด อินเตอร์ มิลาน และยังรวมไปถึงตัวเก่งคนอื่นๆอีกเพียบ ทั้ง เควิน เดอบรอยด์ ,ดรีส์ เมอร์เท่นส์ ,ติโบต์ กูร์กตัวส์ เรียกได้ว่าแข่งแกร่งทุกอณู 

ขอบคุณรูปภาพจาก LINE Today
ความน่าจะเป็นของเกมคู่ระหว่าง  สาธารณรัฐเช็ก พบ เบลเยี่ยม

สำหรับการพบกันของที่ผ่านมาของ สาธารณรัฐเช็ก พบ เบลเยี่ยม ก็เรียกได้ว่าผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะทั้งการเล่นในบ้านและนอกบ้าน ซึ่งเวลานี้ก็คงต้องดูที่ฟอร์มในปัจจุบันซึ่งก็ต้องบอกว่าทางฝั่งของเบลเยี่ยมดูดีกว่ามาก แต่ สาธารณรัฐเช็ก ก็ได้เปรียบกับการได้เล่นในบ้านตัวเอง ความน่าจะเป็นก็คือ   สาธารณรัฐเช็ก เสมอกับ เบลเยี่ยม 1-1 

#ฟุตบอลโลก #ทีมสาธารณรัฐเช็ก #ทีมเบลเยี่ยม