วิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง แอลเบเนีย พบ อังกฤษ

วิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง แอลเบเนีย พบ อังกฤษ
ขอบคุณรูปภาพTrueID

สำหรับคืนนี้เวลา 23.00 น. มีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกลุ่ม ไอ นักที่ 2 เป็นการพบกันระหว่าง แอลเบเนีย พบ อังกฤษ โดยปัจจุบันอังกฤษนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 3 คะแนน โดยนัดแรกเปิดบ้านยิงยับใส่ ซาน มารีโน่ ไปถึง 5-0 ทำให้ประตูได้เสียดีกว่า แอลเบนียทีมอันดับ 2 ที่มี 3 คะแนนเช่นกัน โดยนัดแรกสามารถบุกไปชนะ อันดอร์รามาได้ 1-0 โดยนัดนี้จะเล่นในบ้านของ แอลเบเนีย แข่งขันกันที่สนาม แอร์ แอลเบเนีย สเตเดี้ยม สำหรับความพร้มของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ 

ความพร้อมของ  แอลเบเนีย กับ อังกฤษ

มาดูกันที่ฝั่งของ แอลเบเนีย กันกอ่นเลยครับ หลังจากนัดล่าสุดที่พวกเขาไปเยือน อันดอร์ราและค้วาชัยมาได้ 1-0 ทำให้ตอนนี้พวกเขามีสถิติไม่แพ้ใครมา 6 นัดติดต่อกันเข้าไปแล้วโดยรวมทุกรายการ ซึ่งก็อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจไปเมื่อเช็คดูแล้วทีมที่แอลเบเนียได้พบใน 6 นัด ที่ผ่านมาล้วนเป็นแค่ทีมในระดับเกรดเดียวกัน ซึ่งนัดนี้จะเป็นเครื่องพิสูจนขนานแท้กับการได้เจอยักษ์ใหญ่อย่างอังกฤษ ซึ่งถือว่าเป็นคู่แข่งที่ชื่อชั้นดีกว่าที่ผ่านๆมาอย่างแน่นอน สำหรับนักนี้ พวกเขามีนักเตะตัวจริงที่ฟิตพร้อมลงสนามกันครบครันทุกตำแหน่ง นำโดย เอลซีด ไฮซาจ ผู้เล่นตำแหน่งแบ็กขวาจากนาโปลี เรบ์ เมนาจ ศูนย์หน้าจาก บาร์เซโลน่า เบรัต ดิมซิตีกองหลังจากอตาลันต้า

มาดูกันที่ฝั่งของอังกฤษกันบ้างครับ นักแรกของพวกเขาในการคัดบอลโลกเรียกได้ว่าสวยหรูกับการถล่มยับ ซาน มาริโน ไป 5-0 และสำหรับตัวผู้เล่นก็ต้องบอกว่าเวลานี้ อังกฤษ มีขุมกำลังที่ดีมากมายให้เลือกจนรู้สึกหนักใจแทน แกเรธ เซาธ์เกต กุนซือของทีมอังกฤษว่าจะเลือกใช้ใครลงสนาม โดยนัดนี้พวกเขาจะไม่มี มาร์คัส แรชฟอร์ด และ บูกาโย ซาก้า ที่มีอาการบาดเจ็บ กองหน้าจะใช้งานของ แฮร์รี่ เคน ตัวรุกแดนกลาง เป็น ฟิลโฟเดน , ราฮิม สเตอร์ลิง, เมสัน เมาท์ กองหลังใช้งาน แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กับ จอห์น สโตน

ความน่าจะเป็นของเกมคู่ระหว่าง แอลเบเนีย พบ อังกฤษ

ถึงแม้ว่านัดนี้แอลเบเนียจะได้เล่นเป็นเจ้าบ้าน แต่หากว่าดูชื่อชั้นก็ต้องยกให้อังกฤษที่เหนือกว่ามาก ซึ่งแอลเบเนียก็ไม่น่าจะต้านทานความแข็งแกร่งสุดๆในเวลานี้ของอังกฤษได้ ด้วยนักเตะอังกฤษที่อยากพิสูจน์ตัวเองเพื่อยึดพื้นที่ตัวจริงระยะยาวก็คงโชฟอร์มใส่ยับกันอย่างแน่นอน ความน่าจะเป็นคือ แอลเบเนีย พ่ายให้กับ อังกฤษ 0-3

ขอบคุณรูปภาพ TrueID

#ฟุตบอลโลก #แอลเบเนีย #อังกฤษ