สรุปผลฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง แอลเบเนีย พบ อังกฤษ

สรุปผลฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง แอลเบเนีย พบ อังกฤษ
ขอบคุณรูปภาพจาก thethaiger.com

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านก็มีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปนัดที่ 2 กันหลายคู่แต่คู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้การแข่งขันของกลุ่ม ไอ คู่ระหว่าง แอลเบเนีย เปิดบ้านเจอกับ อังกฤษ ซึ่งผลปรากฏว่า อังกฤษ บุกไปเอาชนะได้ด้วยสกอร์ 2-0 ทำให้ตอนนี้กลุ่มไอ อังกฤษ ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเป็นที่เรียบร้อย โดยแข่ง 2 นัด ชนะรวด มี 6 คะแนน ส่วนแอลเบเนีย อันดับร่วงจากที่ 2 ไปอยู่ที่ 4 มี แค่ 3 แต้ม สำหรับรายละเอียดของการแข่งขันก็มาติดตามกันได้เลยครับ 

รายละเอียดของเกมในครึ่งเวลาแรก คู่ระหว่าง แอลเบเนีย พบ อังกฤษ

มาดูกันที่เกมในครึ่งเวลาแรกกันก่อนเลยครับ สำหรับเกมในช่วงแรกของครึ่งแรกก็ต้องเป็นว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการดูเชิงของทั้งคู่ โดยที่ปาเข้าไปนาทีที่ 33 ก็เป็นทางฝั่งอังกฤษ ที่มีลุ้นก่อน โดยเป็น คาลวิน ฟิลลิปส์ ที่ผ่านบอลให้กับ ไคล์ วอล์เกอร์ ยิงไกลจากนอกกรอบเขตโทษบอลพุ่งไปตรงตัว เอทริต เบริชา นายทวารแอลเบเนีย รับเข้าซองอย่างไม่ยากเย็น และอังกฤษก็มาทำสำเร็จด้วยการได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะ ขึ้นเกมทางฝั่งซ้าย เมสัน เมาท์ จ่ายบอลคืนกลับมาให้ ลุค ชอร์ บรรจงเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ และเป็น แฮร์รี่ เคน กระโดดแย่งโหม่งบอลจากการประกบของกองหลัง แอลเบเนีย ถึงบอลได้ก่อน และบอลพุ่งเข้ากรอบฝั่งขวาประตูไปอย่างสวยงาม ในนาทีที่ 38 อังกฤษ ขึ้นนำ 1-0 และ อังกฤษก็มีลุ้นจะได้ประตูขึ้นนำเป็น 2-0 ในไม่กี่นาทีถัดมา นาทีที่ 41 จากจังหวะที่ ราฮิม สเตอรร์ลิง โยนบอลจากฝั่งซ็าย เข้าไปหน้าประตู แอร์รี่ เคนเจ้าเก่าวิ่งเข้าชาร์จบอลจ่อๆแต่บอลเหินไปชนคานกระดอนออกมาอย่างน่าเสียดาย ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์ อังกฤษ นำ 1-0 

รายละเอียดของเกมในครึ่งเวลาหลัง คู่ระหว่าง แอลเบเนีย พบ อังกฤษ

มาดูเกมในครึ่งหลังกันต่อครับ เริ่มครึ่งหลังมา อังกฤษ ทีมเยือนก็ยังคงเดินเกมบุกอย่างต่อเนื่องและนาทีที่ 52 ก็มีลุ้นด้ประตู จากจังหวะ ที่ราฮิม สเตอร์ลิง เลี้ยงบอลฝ่ากองหลัง แอลเบเนีย จากริมเส้นหลังฝั่งซ้าย มาเปิดบอลให้ ฟิล โฟเดน ซัดด้วยซ้าย เต็มเหนี่ยวแต่ยังถูก เบริช่า ผู้รักษาประตูล้มตัวปัดบอลซุปเปอร์เซฟเอาไว้ได้ทัน และอังกฤษก็บุกหนักจนได้ประตูขึ้นนำเป็น 2-0 ในนาทีที่ 63 จากจังหวะที่ แฮร์รี่ เคน จากบอลจากนอกกรอบเขตโทษตรงกลาง ทะลุช่องไปให้ เมสัน เมาท์ กองกลางตัวจี๊ด ยิงบอลปั่นข้ามหัว เบริซา เข้าไปอย่างสวยงาม และเมื่อจบเกม อังกฤษ ก็บุกมาเก็บชัยเหนือแอลเบเนียได้ 2-0 

ขอบคุณรูปภาพ thethaiger.com

#แอลเบเนีย #อังกฤษ #ฟุตบอลโลก #สรุปผลฟุตบอลโลก