วิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง เวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก

วิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง เวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก
ขอบคุณรูปภาพจาก Sanook

สำหรับคืนนี้ก็มีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกันหลายคู่เลย สำหรับคู่ที่น่าสนใจก็ต้องยกให้คู่ของกลุ่ม อี โดยเป็นการพบกันระหว่างเวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก โดยจะลงแข่งขันกันในเวลา 1.45 น. โดยปัจจุบันตารางคะแนนกลุ่ม อี ทีมชาติเวลส์ อยู่ในอันดับที่ 4 แข่ง 1 นัด มี 0 คะแนน โดยเป็นการแพ้ให้กับ เบลเยี่ยม ไป 4-1 และ สาธารณรัฐเช็ก ปัจจุบันก็รั้งอันดับ 1 ของกลุ่ม โดยแข่งไปแล้ว 2 นัด มี 4 แต้ม สำหรับความพร้อมของทั้ง 2 ทีมจะเป็นอย่างไรนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ 

ความพร้อมของทีม เวลส์ กับ สาธารณรัฐเช็ก

เรามาดูกันที่ฝั่งความพร้อมของทีม เวลส์ เจ้าบ้านกันก่อนเลยครับ สำหรับนัดล่าสุดในเกมอุ่นเครื่องที่เล่นในบ้านพวกเขาเอาชนะ เม็กซิโก มาได้ 1-0 โดยสถิติ 5 นัดหลังสุดของทีม ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 ซึ่งปัจจุบัน เวลส์ยังใช้งาน โรเบิร์ต เพจ รักษาการโค้ชของทีมอยู่ นัดนี้ เวลส์ จะขาดนักเตะตัวหลักทั้ง อารอน แรมซี่ย์ , ทอม ล็อตเยอร์ และ เบน เดวิส ที่ไม่ผ่านความฟิต แต่พวกเขายังมี แดเนี่ยล เจมส์ และ แกเร็ต เบล ที่ยืนเป็นตัวหลักในแนวรุก พร้อมพาทีมชาติเวลส์ทะลุทลวงประตูฝั่งตรงข้าม

มากันที่ฝั่งของ สาธารณรัฐเช็ก กันบ้างครับ สำหรับนัดล่าสุดพวกเขา เปิดบ้านเสมอกับ เบลเยี่ยมมา 1-1 โดยสถิติ 5 นัดหลังสุด พวกเขา ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 หลังจากนัดก่อนที่เสมอกับ เบลเยี่ยม มา ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี่ เฮดโค้ชของทีมก็จะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นพอสมควร โดยจะดร็อบ มิเชล เคอร์เมนชิค กับ โทมาช โฮเลช และส่ง พาทริค ชิค กับ วลาดิเมียร์ ดารีด้า ลงแทน โดยให้ พาทริค ชิค ลงเล่นในตำแหน่งหน้าเป้าล่าตาข่ายกับทีม อันโตนิน บารัค , ลูคาช โพรว็อดและ  ยาคุบ ยานค์โต้ ลงเล่นในแนวรุก โดยมี โทมาช ซูเช็ค ลงคุมเกมในแดนกลาง วลาดิเมียร์ คูฟาล,  ออนเดรย์ เชลูสต์ก้า , ออนเดรย์ คูเดล่า และ ยาน โบริล ร่วมกันประสานงานคุมเกมแนวรับ และมี โทมาช วาชลิค เป็นผู้รักษาประตู

ความน่าจะเป็นของเกม คู่ระหว่าง เวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก

สำหรับเกม คู่ระหว่าง เวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก ก็ต้องบอกว่าออกได้หลายทางเหลือเกิน โดยที่เวลส์ เจ้าบ้านก็หวังจะได้ 3 คะแนน ในนัดนี้ และตัดแต้ม เช็ก เพื่อให้ตัวเองขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม ส่วนทางฝั่ง สาธารณรัฐเช็ก การไปเยือนเวลส์ก็ต้องหวังเก้บ 3 แต้มเช่นกัน เนื่องจากว่าเบลเยี่ยมคู่แข่งมีโอกาสจะเก็บ 3 แต้ม และขึ้นไปเป็นจ่าฝูงแทนได้ ความน่าจะเป็นคือ เวลส์ เสมอกับ สาธารณรัฐเช็ก 0-0 

ขอบคุณรูปภาพจาก Sanook


#ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก #เวลส์ #สาธารณรัฐเช็ก #ข่าวสารฟุตบอล