สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง เวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก คู่ระหว่าง เวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก
ขอบคุณรูปภาพ  hdfootball.net

สำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกันมากมายหลายคู่ แต่สำหรับคู่ที่น่าสนใจก็เป็นคู่ระหว่าง เวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก โดยทั้งคู่อยู่ในกลุ่ม อี ที่เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มแข็งกลุ่มหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยนอกจากพวกเขาก็มีเบลเยี่ยมอีกทีมที่แข็งแกร่ง และ สำหรับผลการแข่งขันคู่ระหว่าง เวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก ก็เป็น เวลส์ ที่เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 ทำให้ตอนนี้ เวลส์อยู่ในอันดับที่ 3 แข่ง 2 นัด มี 3 แต้ม ส่วนเช็กอยู่ที่ 2 แข่ง 3 นัด มี 4 แต้ม และจ่าฝูงเป็น เบลเยี่ยม ที่เพิ่งเปิดบ้านถล่มยับเบลารุสไป 8-0 แข่ง 3 นัด มี 7 แต้ม เรียกได้ว่ากลุ่มนี้มีโอกาสที่จะตัดสินการเข้ารอบกันไปจนถึงนัดสุดท้ายเลย สำหรับรายละเอียดของเกมจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ 

รายละเอียดของเกมในครึ่งแรก คู่ระหว่าง เวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก

มาดูกันที่เกมในครึ่งเวลาแรกกันก่อนเลยครับ เช็ก มีโอกาสก่อนในนาทีที่ 10 เป็นจังหวะการยิงไกลจากเส้นนอกกรอบนิดเดียว ของ จาคุบ จังค์โต ปั่นด้วยซ้ายบอลเลียดไปเหมือนจะเสียบเข้ามุมแต่เฉียดเสาออกไปเพียงนิดเดียว และ เวลส์ ก็มีโอกาสขึ้นนำบ้าง ในนาทีที่ 35 จากจังหวะที่ วิลเลี่ยม ปีซ้ายเปิดบอลจากริมเส้นฝั่งซ้ายเข้ามาถึงกลางประตูของ เช็ก ก่อนที่กาเร็ธ เบล จะวิ่งเข้ามายิงจ่อๆ หน้าประตู แต่ โทมัส วิลิค นายทหาร ปัดบอกไปได้อย่างเหลือเชื่อ นาที 38 เช็ก มีโอกาสโต้กลับบ้าง จากจังหวะจับบอลเอี่ยวตัวยิงในกรอบเขตโทษของ พาสทิค ชิค กองหน้าแต่บอลไปแฉลบกองหลังเวลส์ก่อนไปเข้ามือ แดนนี่ วาร์ด นายประตูของเวลส์รับเอาไว้ได้ และในครึ่งเวลาแรกที่เหลือทั้งคู่ก็เดินเกมบุกใส่กันอย่างเมามันส์แต่ยังไม่สามารถทำประตูกันได้จบเกมครึ่งแรก เสมอกันอยู่ 0-0 

รายละเอียดของเกมในครึ่งหลัง คู่ระหว่าง เวลส์ พบ สาธารณรัฐเช็ก

มาดูเกมในครึ่งเวลาหลังกันต่อครับ เพียงเริ่มเกมมาได้ 3 นาทีที่ นาทีที่ 47 เช็กก็ต้องเหลือผู้เล่นแค่เพียง 10 คน เมื่อ พาสทิค ชิค โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม แต่แม้ว่าเวลส์จะได้เปรียบเรื่องตัวผู้เล่นแต่ก็ยังไม่สามารถทำประตูขึ้นนำได้ จนกระทั่งในนาทีที่ 77 เวลส์ ก็ต้องมาเหลือผู้เล่นแค่ 10 คนเท่ากัน หลังจาก คอนเนอร์ โรเบิร์ต ทำฟาวล์เสียใบเหลืองที่ 2 และเป็นใบแดง แต่แล้วประตูชัยของเวลส์ก็เกิดขึ้นจนได้ ในนาทีที่ 82 เมื่อ แกเร็ธ เบล เปิดบอลจากฝั่งซ้ายเข้าไปหน้าประตูบอลย้อยข้ามหัวกองหลังของ เช็ก แดเนี่ยล เจมส์ เทกตัวขึ้นโหม่งบอลเข้าประตูไปอย่างงดงาม และจบเกมก็เป็น เวลส์ เอานะ สาธารณรัฐเช็กไป 1-0 

ขอบคุณรูปภาพ Thaiger

#สรุปการแข่งขันฟุตบอลโลก #เวลล์ #สาธารณรัฐเช็ก #ข่าวสารฟุตบอลโลก