สรุปผลฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์ คู่ระหว่าง ปอร์โต้ พบ เชลซี

สรุปผลฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์ คู่ระหว่าง ปอร์โต้ พบ เชลซี
ขอบคุณรูปภาพ thethaiger.com

สำหรับเมื่อคืนมีการแข่งขันฟุตบลอยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์ คู่ที่น่าสนใจก็เป็นคู่ระหว่าง เอฟซี ปอร์โต้ จาก โปรตุเกส พบ เชลซี จากอังกฤษ ซึ่งผลปรากฏว่าเจ้าบ้าน ปอร์โต้ แพ้ เชลซีไป 0-2 ทำให้โอกาสเข้ารอบของ ปอร์โต้ได้นัดหน้าจะต้องยิงให้ได้อย่างน้อย 3 ลูก และห้ามเสียประตู ซึ่งเป็นเรื่องยากมากในการบุกไปเยือน เชลซี แม้ว่ารูปเกมโดยรวมแล้ว ทางฝั่งปอร์โต้ จะเล่นได้ดีกว่า แต่เชลซีก็อาศัยความเฉียบคมจบสกอร์และตั้งรับเหนียวแน่น ซึ่งก็ทำให้ปอร์โต้พลาดในการขึ้นนำหลายครั้งจนสุดท้ายก็พ่ายแพ้ไป สำหรับรายะลเอียดของเกมจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ 

รายละเอียดของเกมในครึ่งเวลาแรก คู่ระหว่าง ปอร์โต้ พบ เชลซี

มาดูกันที่เกมในครึ่งแรกกันก่อนเลยครับ เริ่มเกมมาได้ 12 นาที เป็นทางฝั่งเจ้าบ้านปอร์โต้มีโอกาสได้ลุ้นก่อนจากจังหวะ มาเตอุส อูริเบ ทำการพักบอลด้วยหน้าขา และซัดบอลในทันทีในเส้นกรอบเขตโทษ แต่ก็ออกหลังไปตกที่ก้นตาข่าย และอีกครั้งหนึ่งที่เจ้าบ้านมีโอกาสโดยในนาทีที่ 24 โอตาวิโอ เปิดลูกคอนเอนร์จากทางฝั่งซ้าย แต่เจ้าตัวตั้งใจยิงเลยบอลกำลังจะเลี้ยวเข้าโกล แต่ เอดูอาร์ เมนดี้ ผู้รักษาประตูของเชลซียังสามารถปัดออกไปได้ และ เปเป้ โหม่งย้อนกลับไปที่ หน้าประตู และเป็นทาง ไซดู ซานูซี่ ยิงซ้ำข้ามคานออกไปแบบไม่น่าเชื่อ ด้วยรูปเกมทางฝั่งปอร์โต้ ได้บุกเยอะกว่าทำต่อเกมได้มากกว่า แต่ก็พลาดท่าให้กับ เชลซี แค่เพียงจังหวะเดียวก็เป็นประตู เมื่อ จอร์จินโญ่ กองกลางตัวเก่งของทีม จ่ายบอลทะลุช่องให้กับ เมสัน เมาน์ท จับบอลได้โดยไม่ล้ำหน้าและพลิกบอลจังหวะเดียวแบบเหนือชั้น และหลุดเข้าไปยิงบอลผ่านผู้รักษาประตู ของปอร์โต้ ไปอย่างสวยงาม และในเวลาที่เหลือทั้งคู่ ก็ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบครึ่งแรกเชลซีนำ 1-0 

รายละเอียดของเกมในครึ่งเวลาหลัง คู่ระหว่าง ปอร์โต้ พบ เชลซี

มาดูกันที่เกมในครึ่งเวลาหลังกันต่อเลยครับ เป็นทางฝั่งทีมเยือน เชลซีที่ได้มีโอกาสลุ้นก่อนจากจังหวะที่ เมสัน เมาน์ท โดนบอลย้อยไปหน้ากรอบเขตโทษทางฝั่งขวา ให้กับ ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าของเชลซีกระโดโขกแต่โดนบอลไม่เต็มหลุดออกข้างไปอย่างน่่าเสียดาย และเชลซียังมีลุ้นอีกครั้ง ในนาทีที่ 60 จากจังหวะที่ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ ยิงไกลและผู้รักษาประตู ปอร์โต้ รับไม่อยู่ ติโม แวร์เนอร์ ไปถึงบอลก่อนกองหลัง และจ่ายยอนให้กับ ไค ฮาแวร์ทซ์ วิ่งเข้าไปสไลด์ตัวยิงโล่งๆ แต่บอลหลุดออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย และในนาทีที่ 85 เชลซีก็ปิดกล่องขึ้นนำ 2-0 จากจังหวะ ผิลดพลาดของ เฆซุส โคโรนา ของปอร์โต้ และ เบน ชีเวล ฉกบอลไปได้ก่อนจะเลี้ยงหลุดเข้าไปหลบผู้รักษาประตูยิงเข้าไปอย่างสวยงาม จบเกม ปอร์โต้ พ่ายให้กับ เชลซี 0-2 

ขอบคุณรูปภาพ thethaiger.com

#ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์ #ปอร์โต้ #เชลซี