ย้อนอดีตเหตุการณ์ล้มบอลสะเทือนไทยลีก

ย้อนอดีตเหตุการณ์ล้มบอลสะเทือนไทยลีก
ขอบคุณรูปภาพ naewna.com

ล่าสุดศาลทำการตัดสินจำคุกผู้ที่เกี่ยวข้องกับการล้มบอลทั้งสิน ไป 15 คน แบบไม่รอลงอาญา จำนวน 1-5 ปี สำหรับความเป็นมาเป็นไปในการล้มบอลประวัติศาสตร์ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกนั้นเกิดขึ้นเมื่อ ปี 2017 รวมทั้งสิ้น มี 4 แมทช์ด้วยกัน โดยมีการแข่งขันของคู่ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี วันที่ 10 กันยายน 2017 , พัทยา ยูไนเต็ด พบ ราชนาวี  17 กันยายน 2017 , ราชนาวี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 23 กันยายน 2017 และ อุบล ยูเอ็มที พบ ศรีสะเกษ เอฟซี ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการฟุตบอลลีกคัพ ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2017 โดยมีผู้ร่วมขบวนการไล่ตั้งแต่ ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า ไลน์แมน นักฟุตบอล ผู้อำนวยการสโมสร และนายทุนใหญ่ ซึ่งสาเหตุที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์ล้มบอลนั้นก็มาจากผลประโยชน์จากการพนัน ซึ่งเรียกได้ว่าสร้างความเสียหายและเสื่อมเสียให้กับวงการกีฬาไทยเป็นอย่างมาก โดยที่ศาลเพิ่งมีคำตสั่งตัดสินกันเมื่อเดือนที่ผ่านมานี่เอง 

ย้อนดูเหตุการณ์ล้มบอลสะเทือนไทยลีก

สำหรับเหตการณ์ล้มบอลที่เกิดขึ้นนั้นเราจะมาไล่เรียงให้ทุกท่านได้ทราบกันกับเหตุการณ์ตั้งแต่นัดแรกกันเลย มาดูกันที่นัดระหว่าง 

1.นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี วันที่ 10 กันยายน 2017  เหตุการณวันนั้ วีระ เกิดพุดซา ผู้รักษาประตูของนครราชสีมา ได้มีการล้มบอลด้วยการทำให้เกิดการเสียประตูขึ้นในเวลา 90 นาที ด้วยผลสกอร์สูงมากกว่ากว่า 2 ประตู ซึ่งจะเป็นไปตามอัตราต่อรองของทางเว็บพนันออนไลน์ และปรากฏว่าสกอร์ออกมาที่ 2-2 

2.พัทยา ยูไนเต็ด พบ ราชนาวี 17 กันยายน 2017 เหตุการณ์นี้นักฟุตบอลทีมราชนาวี ที่เล่นในตำแหน่งกองหลังและตำแหน่งผู้รักษาประตู ได้ถูกมอบหมายงานให้ทำให้ผลสกอร์ในการแข่งขันมีประตูเกิน 3 ประตู ขึ้นไป

และปรากฏว่าสกอร์ออกมาที่ 2-2 

3.ราชนาวี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 23 กันยายน 2017 เกมนี้ถือเป็นเกมที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ด้วยการว่าจ้างนักเตะของราชนาวีกลุ่มเดิมให้ทำให้ผลการแข่งขันมีประตูรวมในครึ่งเวลาแรกได้ 2 ประตูขึ้นไป แต่จมครึ่งแรกสกอร์ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ 

4.อุบล ยูเอ็มที พบ ศรีสะเกษ เอฟซี 26 กรกฎาคม 2017 สำหรับแมตช์นี้ก็เป็นสาเหตุแห่งการติดตามสืบสวนคดีล้มบอลที่เกิดขึ้นโดยนัดนี้มีการว่าจ้างนักฟุตบอลถึง 4 ราย และกรรมการ 1 คน ให้ล็อคผลการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกโดยมีเป้าหมายให้อุบล ยูเอ็มที ขึ้นนำก่อนในครึ่งแรก 1 -0 

ถือได้ว่าเป็นการล้มบอลครั้งประวัติศาสตร์

ก็เรียกได้ว่าเหตุการณ์ล้มบอลที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างความเสื่อมเสียให้วงการฟุตบอลไทยเป็นอย่างมาก และเมื่อผลการตัดสินออกมาก็ถือได้ว่าสมเหตุสมผลกับคนที่ทำลายความงดงามของกีฬาชนิดนี้เป็นอย่างมาก

ขอบคุณรูปภาพ thairath.co.th

#ไทยลีก #คดีล้มบอล #ข่าวฉาวฟุตบอลไทย